Hình ảnh cấu trúc đa dạng với hiệu ứng kết hợp màu - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hình ảnh cấu trúc đa dạng với hiệu ứng kết hợp màu

Hãy bắt đầu thử nghiệm việc kết hợp màu sắc giữa hai hình ảnh khác nhau! Chúng tôi dám cá bạn sẽ tạo ra điều gì đó thực sự thú vị!

Hãy bắt đầu với hai hình ảnh:

Trong ứng dụng Photoshop, tạo một thư mục mới. Kéo hai tấm ảnh từ máy tính của bạn vào trong thư mục. Mỗi hình ảnh sẽ trở thành một layer riêng – những gì bạn có thể quan sát được trên bảng Layers phía bên phải giao diện làm việc. Nếu chúng chưa tự động hiện ra, hãy chọn Window > Layers.

Trải nghiệm trạng thái kết hợp màu:

Chọn các layer cần thiết và nhấn nút Blending Modes trên bảng Layers. Trải nghiệm với các trạng thái kết hợp khác nhau trên các layer phía trên cùng để quan sát xem chúng ảnh hưởng ra sao lên các layer ở phía bên dưới.

Trong ví dụ sau đây, trạng thái Lighten sẽ dẫn đến hình ảnh hiệu quả cho thấy phần bóng tối của cây cọ. Mỗi trạng thái sẽ tạo ra cho bạn những hiệu ứng khác nhau. Vì vậy, hãy thử từng lựa chọn để cuối cùng nhận ra hiệu ứng bạn yêu thích nhất cho thiết kế của mình.

Điều chỉnh độ sáng:

Chọn các layer phần lớn ở phía dưới từ hai bức ảnh nói trên, nhấn Image > Adjustments > Layers từ menu chính.

Chọn nút Auto trên hộp thoại Levels. Phần sáng và tối của bức ảnh sẽ tự động được điều chỉnh và khiến bức ảnh có nhiều hơn độ tương phản. Sử dụng thanh trượt Input/Output để điều chỉnh chi tiết hơn. Nếu bạn đã hài lòng với hiệu ứng, hãy nhấn OK để sử dụng cài đặt.

Điều chỉnh màu nền và độ bão hòa:

Chọn Image > Adjustment > Hue/Saturation.

Trải nghiệm với màu nền, độ bão hòa hay độ sáng để khiến tấm ảnh trở nên sống động nhất có thể. Click OK khi bạn đã hoàn thành xong các thao tác đó.

Xin chúc mừng, bạn đã thành công!

Bạn đã sử dụng được hiệu ứng kết hợp màu để nối kết các tấm ảnh và tạo nên thiết kế riêng vô cùng độc đáo. Bây giờ, hãy ứng dụng chúng vào các dự án in ấn hay kĩ thuật số.

Chúc các bạn có những sản phẩm thú vị!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.