Hình ảnh cấu trúc độc đáo với thao tác masking - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hình ảnh cấu trúc độc đáo với thao tác masking – P1

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học cách làm ẩn một phần của hình ảnh, đồng thời ghép với một phần yêu thích của chúng ta trong tấm ảnh khác để tạo ra sản phẩm thiết kế hoàn toàn mới. Để thực hiện điều này, chỉ cần dùng tới công cụ Mask của layer trong Photoshop!

Bắt đầu với hai hình ảnh

Hãy bắt đầu với hai bức ảnh mà bạn mong muốn kết hợp lại với nhau trong các layer riêng biệt trên giao diện làm việc của Photoshop. (Nếu bạn vẫn không chắc chắn làm thế nào để mở hai tấm ảnh trong hai layer riêng biệt, hãy xem mục Hướng dẫn ghép ảnh căn bản).

Trên bảng Layers, hãy click vào biểu tượng con mắt bên cạnh layer dưới cùng để tạm thời ẩn chúng đi. (Nếu tấm bảng chưa hiện ra, hãy chọn Window > Layers).

Chọn phần hình ảnh để ẩn đi ở layer phía trên cùng

Một cách nhanh chóng để thực hiện thao tác này, là chọn Select > Select and Mask từ menu chính.

Chú ý: Đây là tính năng mới của Photoshop. Hãy đảm bảo rằng bạn đã download phiên bản mới nhất của phần mềm.

Sử dụng công cụ Quick Select để tô toàn bộ phần ảnh bạn muốn cô lập riêng. Trên tấm ảnh của riêng bạn, đó có thể là background hoặc bất cứ phần ảnh nào bạn muốn bỏ ra ngoài để thay thế bằng các hình ảnh khác bạn yêu thích. Nếu bạn lựa chọn một vùng quá lớn chiếm gần như trọn vẹn bức ảnh, hãy nhớ giữ phím Alt (Window) hay Option (Mac OS) khi tô đậm các phần sẽ loại bỏ từ các lựa chọn.

Bạn cũng nên trải nghiệm thanh trượt Transparency, trên bảng Properties hiện ra khi nhấn nút Select and Mask, để thấy phần được bạn chọn nhìn đối nghịch hẳn với phần còn lại trên bức ảnh.

Chọn phần hình ảnh bạn muốn giữ trong tầm nhìn

Theo mặc định, phần hình ảnh bạn tô đậm sẽ trở thành một phần của tấm ảnh được giữ trong tầm nhìn. Ngược lại, nếu bạn muốn ẩn đi phần hình ảnh đó, rất đơn giản, chỉ cần click nút Invert từ bảng Select and Mask Properties. Phần này sẽ trở thành một tấm che tối khi những vùng bạn chọn trở nên trong suốt.

Trong phần Output Setting trong bảng Properties, hãy lựa chọn một kiểu bạn thích trong Layer Mask. Cuối cùng, click OK.

(còn tiếp)

Xem thêm tại: Hình ảnh cấu trúc độc đáo với masking – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.