Hướng dẫn điều chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hướng dẫn điều chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng học cách điều chỉnh kích thước ảnh thông qua hướng dẫn căn bản trong phần mềm Photoshop! Đây là kĩ năng cần thiết để giúp người dùng có được sản phẩm phù hợp dùng cho website hay in ấn.

HƯỚNG DẪN HAY ĐỔI KÍCH THƯỚC MỘT TẤM ẢNH

Trước hết, hãy mở một tấm ảnh trong Photoshop. Chọn Image > Image Size. Đây là thao tác đơn giản nhất  được hướng dẫn để mở ra cửa sổ làm việc thay đổi kích thước ảnh.

SAU ĐÓ, LÀM THEO CÁC HƯỚNG DẪN DƯỚI ĐÂY
  • Để thay đổi kích thước ảnh, hãy chọn các giá trị cho Width (chiều rộng) và Height (chiều cao) như hướng dẫn trong hình. Để duy trì tỉ lệ ban đầu của chiều rộng và chiều cao, hãy chọn Constrain Proportions. Hãy loại bỏ lựa chọn này nếu muốn điều chỉnh độc lập chiều rộng hoặc chiều cao.
  • Để thay đổi độ phân giải (Resolution), hãy điền vào một con số phù hợp.
  • Để thay đổi kích thước ảnh hay độ phân giải trong khi vẫn cho phép điều chỉnh cân xứng tổng số pixel như hình hướng dẫn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn mục Resample. Còn nếu bạn muốn thay đổi kích thước ảnh hay độ phân giải mà không làm ảnh hưởng đến tổng số pixel, hãy bỏ chọn Resample.

 

Nhấn OK. Phần mềm Photoshop sẽ căn chỉnh lại kích thước ảnh dựa trên các con số bạn đưa ra. Vậy là bạn đã từng bước đơn giản theo hướng dẫn của chúng tôi hoàn thành được việc căn chỉnh, thay đổi kích thước hình ảnh theo mong muốn để phù hợp hơn với thiết kế.

 

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản nhất để thay đổi kích thước các tấm ảnh trong ứng dụng Photoshop. Chúc bạn may mắn với kĩ năng điều chỉnh ảnh trong Photoshop!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế UX/UI cho ứng dụng và website bằng Adobe Photoshop, Adobe Muse và Adobe Experience design CC 2017.