Hướng dẫn download và cài đặt Photoshop - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hướng dẫn download và cài đặt Photoshop

Hướng dẫn download Photoshop CC

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn download và cài đặt Photoshop CC! Cho dù bạn muốn cài đặt trọn bộ ứng dụng, một tấm ảnh hay một ứng dụng đơn lẻ thì quá trình cũng vẫn diễn ra tương tự. Mọi thứ chỉ đơn giản là download Photoshop từ adobe.com và cài đặt chúng trên desktop.

1. Hướng dẫn download bước 1

Hãy đi tới Creative Cloud Apps, chọn mục Photoshop, và click download.

Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập với tài khoản Adobe và password kèm theo. Hãy làm theo các hướng dẫn được hiện lên lần lượt trên màn hình.

Chú ý: Nếu bạn có quyền thành viên dùng thử miễn phí với Creative Cloud, hãy chọn Download and Install a Creative Cloud Trial. Còn nếu chưa có tài khoản thành viên Creative Cloud, hãy nhấn Get Started with Creative Cloud.

2. Hướng dẫn download bước 2

Ứng dụng của bạn bắt đầu tự động download.

Cùng lúc đó, phần mềm Adobe Creative Cloud sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Phần mềm này sẽ quản lí toàn bộ quá trình cài đặt. Hãy kiểm tra tiến trình download ứng dụng của bạn trên thanh trạng thái ngay bên cạnh tên phần mềm.

Chú ý: Tùy vào tốc độ đường truyền internet của bạn, thời gian download sẽ diễn ra chậm hoặc rất nhanh.

3. Hướng dẫn download bước 3

Để khởi động phần mềm vừa cài đặt, bạn hãy tìm kiếm biểu tượng Photoshop trên bảng phần mềm và click Open.

Bạn cũng có thể khởi động Photoshop như cách thông thường để khởi động bất cứ ứng dụng nào trên máy tính cá nhân. Photoshop sẽ được cài đặt ở đúng vị trí các ứng dụng khác được cài đặt, ví dụ như thư mục Program Files (đối với Windows) hay thư mục Applications (đối với Mac OS).

Chú ý: Nếu có bất cứ vấn đề gì trong lần download đầu tiên, hãy tìm kiếm giúp đỡ trong mục Troubleshot Creative Cloud download and installation issues.

Hướng dẫn cài đặt Photoshop CC

Bạn có thể download các phiên bản cũ của Photoshop, ví dụ như CS6, trực tiếp từ phần mềm máy tính Creative Cloud. Nếu lựa chọn, bạn cũng có thể cùng lúc sở hữu nhiều phiên bản Photoshop được cài đặt trong máy tính cá nhân.

Chú ý: Nếu bạn đã mua một tài khoản Photoshop CS6 trước đây và muốn cài đặt lại Photoshop CS6 như một phần của bộ ứng dụng Creative Suite, hãy đến phần Download CS6 products.

1. Hướng dẫn cài đặt bước 1

Nhấn chuột vào biểu tượng Creative Cloud, vào phần bảng công cụ taskbar (Windows) hoặc bảng menu Apple (Mac OS) để mở ứng dụng Creative Cloud trên máy tính. Nếu chúng chưa được chọn, hãy nhấn thẻ Apps ở phía trên cửa sổ.

2. Hướng dẫn cài đặt bước 2

Trong mục Find Additional Apps, click Filters&Version > Previous Version.

3. Hướng dẫn cài đặt bước 3

Tìm Photoshop trong danh sách và click vào danh sách cài đặt. Chọn CS6.

Photoshop CS6 theo hướng dẫn sẽ được tự động download và cài đặt trên máy tính của bạn.

Chú ý: Phiên bản trước sẽ không gây ảnh hưởng đến phiên bản sản phẩm đang tồn tại. Bạn có thể sở hữu hai phiên bản của ứng dụng chạy song song trên máy tính, ngoại trừ Acrobat XI (Windows) và Acrobat DC. Việc cài đặt một phiên bản Acrobat sẽ khiến các phiên bản khác tự động hủy cài đặt.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị đầu tiên với Photoshop CC!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế UX/UI cho ứng dụng và website bằng Adobe Photoshop, Adobe Muse và Adobe Experience design CC 2017.