Hướng dẫn tạo khung ảnh có thể tái sử dụng trong Photoshop - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hướng dẫn tạo khung ảnh có thể tái sử dụng trong Photoshop – P1

Bất kể bạn từng học cách sử dụng Photoshop trong thời gian bao lâu, bạn vẫn có thể tìm kiếm thêm các công cụ và thủ thuật bên trong phần mềm tuyệt vời này mỗi ngày. Ví dụ, tôi chưa từng thử dùng Smart Objects cho tới gần đây. Và tôi đã tìm ra môt cách rất hiệu quả để tận dụng chúng: tạo ra các khung ảnh số hóa mà bạn có thể sử dụng lại hàng trăm lần. Sau đây sẽ là các bước để tạo ra chúng!

1.

Trước hết, hãy tạo một thư mục trống. Sau đó, đi tới Edit > Fill, chọn Pattern trong danh sách bên dưới Use và chọn họa tiết Wood được bao gồm trong phần mềm Photoshop.

2.

Bây giờ, hãy mở hình ảnh bạn muốn sử dụng bên trong khung hình, copy và dán chúng vào trong thư mục bạn vừa tạo ra. Bạn có thể sẽ cần điều chỉnh kích thước của tấm ảnh này (với cú pháp Ctrl+T) để điều chỉnh chúng vừa vặn với khung hình.

3.

Kéo và thả layer phía dưới theo các textture vân gỗ, để tấm ảnh đằng sau chúng và theo đó, chưa thể lọt vào tầm nhìn. Sau đó, trong khi vẫn giữ tay ở nút Ctrl, click vào layer hình ảnh chính để chọn nội dung cho chúng.

Đi tới Select > Inverse để đảo ngược phần ảnh được chọn. Bạn sẽ có được một sản phẩm trông như tấm ảnh phía dưới.

4.

Click nút Vector Mask trong cửa sổ Layers (hình vuông với vòng tròn màu trắng bên trên) và Photoshop sẽ thay đổi phần được chọn thành một lớp che phủ – điều này cho phép bạn có thể nhìn thấy tấm ảnh hiện ra ngay bây giờ.

5.

Còn bây giờ là thời điểm thêm vào một số hiệu ứng: đảm bảo layer chứa khung ảnh được chọn lựa, click nút Layer Styles trên cửa sổ Layers (với biểu tượng fx) và chọn Bevel and Imboss. Dưới đây là các cài đặt tôi từng sử dụng các hình thức khác nếu thấy phù hợp cho thiết kế của mình.

(còn nữa)

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.