Hướng dẫn tạo khung ảnh có thể tái sử dụng trong Photoshop - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hướng dẫn tạo khung ảnh có thể tái sử dụng trong Photoshop – P2

(tiếp theo)

6.

Tương tự, bây giờ chúng ta sẽ thêm vào hiệu ứng bóng sáng cho bức ảnh. Hãy đảm bảo layer chứa bức ảnh đã được nhấn chọn, trở lại phần Layer Styles như phần trước và chọn Inner Shadow. Một lần nữa, đây là những cài đặt hết sức giá trị cho thiết kế. Nhưng tuyệt vời hơn nữa, hãy tạo ra những sáng tạo của riêng mình.

 

7.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với phần việc gây nhiều niềm vui và hứng thú nhất: Smart Objects. Click bằng chuột phải vào layer chứa hình ảnh và chọn Convert to Small Object. Bằng thao tác này, bạn sẽ điều chỉnh hình ảnh phù hợp hơn với bộ khung để việc tạo khung hình đạt hiệu quả tốt nhất.

8.

Từ bây giờ, bạn có thể thay thế hình ảnh bất kì mà bạn yêu thích vào trong khung hình vừa tạo ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào bạn mong muốn. Chúng ta đơn giản chỉ cần click chuột phải vào layer chứa ảnh và nhấn Replace Contents.

9.

Photoshop có khả năng mở file ngay cả khi đang tải cửa sổ làm việc. Vì vậy, bạn có thể đồng thời mở một tấm ảnh mới. Nếu muốn điều chỉnh kích thước ảnh cho phù hợp hơn với khung hình, chỉ cần thao tác với các phím bấm trên bàn phím máy tính một cách hết sức đơn giản: Ctrl+T.

Chú ý: Bạn luôn luôn phải nhớ lưu một bản sao sản phẩm Photoshop trên PSD để có thể quay trở lại phần mềm bất cứ khi nào bạn muốn và thao tác đơn giản nhất để thêm hiệu ứng khung hình với hoa văn vân gỗ vào tấm ảnh yêu thích của bạn, khiến chúng trở nên sống động hơn gấp bội phần.

Chúc các bạn có những giờ thực hành hiệu quả!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.