Nhận biết nội dung - căn chỉnh ảnh Photoshop dễ dàng (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Nhận biết nội dung – căn chỉnh ảnh Photoshop dễ dàng (P2)

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành thao tác nhận biết nội dung. Thao tác này hứa hẹn sẽ hỗ trợ bạn rất tốt khi chỉnh sửa ảnh.

3. Xoay và căn chỉnh công cụ nhận biết nội dung

Đưa trỏ chuột ra bên ngoài góc ảnh được cắt. Khi trỏ chuột thay đổi thành mũi tên hai đầu và hình cong, kéo để xoay và căn chỉnh ảnh. Sử dụng lưới cắt như một chỉ dẫn để căn chỉnh các thành phần trong ảnh. Ví dụ: căn chỉnh phần đáy của tảng băng. Sau đó, thả phím nhấn chuột của bạn.

Để xác nhận hình ảnh cắt, nhấn nút kiểm tra trên thanh Options. Bạn cũng có thể nhấn Enter hoặc Return trên bàn phím.

Mục Content-Aware tự động làm đầy các cạnh với nội dung phù hợp. Phần này phải hài hòa với tổng thể cả hình ảnh thiết kế.

So sánh: Nếu không có mục Content-Aware hoạt động, bạn cần xoay ảnh mẫu với công cụ Crop. Điều này sẽ bỏ sót các thành phần ảnh bên ngoài cạnh được cắt.

Bạn cũng có thể thử sửa chúng bằng việc dùng tay mở rộng cạnh cắt ảnh. Thao tác sẽ tạo ra khoảng trống ở cạnh ảnh. Nơi này cần được tiếp tục chỉnh sửa thêm.

Content-Aware sẽ giải quyết vấn đề này. Nó mở rộng cạnh cắt của tấm ảnh được xoay và tự động điền vào các khoảng trống. Nội dung điền thêm chắc chắn sẽ phù hợp với tổng thể bức ảnh.

4. Thay đổi tỉ lệ góc với công cụ nhận biết nội dung

Một cách sử dụng phổ biến khác của công cụ Crop là cắt hình ảnh ở tỉ lệ góc khác. Ví dụ: chuyển từ ảnh dọc sang ngang. Tính năng Content-Aware của công cụ Crop là cách tuyệt vời để tự động điền nội dung vào khoảng trống ở góc.

Chọn công cụ Crop. Đi tới danh sách danh sách Aspect Ratio trên thanh Options. Chọn 1:1 (Square). Một cạnh ảnh cắt hình vuông xuất hiện trong ảnh. Click cạnh ảnh bên trong và kéo chuột để chỉnh sửa vị trí tảng băng bên trong cạnh cắt.

Bây giờ, hãy mở rộng cạnh cắt hình vuông để chứa thêm các hình tảng băng. Di chuyển chuột phía trên điểm neo ở góc của cạnh cắt. Kéo chuột vượt qua cạnh trên của tấm ảnh. Bây giờ, đã có một khoảng trống bên trong cạnh cắt mở rộng.

Chọn mục Content-Aware trên thanh Options. Hãy nhấn dấu kiểm tra trên thanh Options. Bạn cũng có thể nhấn Enter hoặc Return trên bàn phím. Vùng trống sẽ tự động được lấp đầy bởi nội dung phù hợp với tấm ảnh.

Xem clip để học thêm các thao tác với công cụ Content-Aware.

Chúc các bạn thành công!-