Nhận biết nội dung - căn chỉnh ảnh Photoshop dễ dàng (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Nhận biết nội dung – căn chỉnh ảnh Photoshop dễ dàng (P1)

Trong bài viết sau, chúng ta cùng tìm hiểu về công cụ chỉnh ảnh nhận biết nội dung. Bạn có thể dễ dàng lấp đầy các góc còn thiếu của tấm ảnh được cắt. Rất đơn giản, thao tác chỉ cần sử dụng tính năng sẵn có Content-Aware Crop từ Photoshop. Từ đây, bạn có được kiến thức nền tảng vững chắc, phát huy sức sáng tạo hiệu quả. Khi ấy, bạn sẽ sẵn sàng chinh phục các khách hàng dù khó tính nhất trong tương lai. Hãy theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

1. Mở một tấm ảnh để dùng công cụ nhận biết

Mở một hình ảnh cần cắt hoặc căn chỉnh trong Photoshop.

Bạn sẽ sử dụng công cụ Crop với mục Content-Aware để xoay và căn chỉnh tấm ảnh mẫu này. Vùng xung quanh tấm ảnh được căn chỉnh sẽ tự động làm đầy với nội dung phù hợp.

Bạn cũng nên đổi cấu trúc tấm ảnh thành một hình vuông. Sau đó, hãy mở rộng chúng qua khung ảnh nguyên bản. Hãy dựa trên công nghệ Content-Aware trong công cụ Crop. Từ đây, chúng sẽ tự động lấp đầy cạnh bên ngoài của hình ảnh được tái cấu trúc.

Mục Content-Aware của công cụ Crop nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa ảnh trong Photoshop. Đồng thời, chúng cũng mang công cụ Crop đến đại gia đình tính năng Photoshop. Đặc biệt, có thể kể đến công nghệ đặc biệt Content-Aware.

2. Bật lựa chọn nhận biết nội dung trong công cụ Crop

Mở bảng Toolbar. Nhấn chọn công cụ Crop. Góc cắt sau đó sẽ xuất hiện xung quanh tấm ảnh.

Mở thanh Options ở phía trên màn hình máy tính. Kiểm tra hộp thoại Content-Aware. Qua đó, ta có thể bật hoạt động cho mục Content-Aware của công cụ Crop.

(còn nữa)