Hoa văn nổi bật với Photoshop - hướng dẫn sáng tạo (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hoa văn nổi bật với Photoshop – hướng dẫn sáng tạo (P1)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tạo hoa văn (textile). Sử dụng phần mềm quen thuộc là Adobe Photoshop, bạn hoàn toàn có thể làm nên sản phẩm độc đáo. Các tip chúng tôi đưa ra tuy ngắn gọn, đơn giản nhưng sẽ vô cùng hữu ích. Qua đó, bạn sẽ nhận được thành quả là mẫu textile mang đậm dấu ấn cá nhân đầy khác biệt.

1. Tạo thư mục mới trong Photoshop cho mẫu hoa văn

Chọn File > New để tạo một thư mục.

Chú ý: Bạn muốn in sản phẩm hoa văn như in một mẫu vải? Hãy chọn thông số quản lí như kích thước gạch lát nền, ví dụ: 4×4 inches. Đồng thời, đặt mục Resolution đến 300 pixels/inch. Chọn màu CMYK cho Color Mode. Click OK.

Bắt đầu bằng việc tìm kiếm một tấm ảnh thú vị, phù hợp với việc trở thành hoa văn lặp lại. Nếu muốn làm lại mẫu hoa văn như trong hình, hãy chọn một tấm chân dung cổ điển. Bạn có thể tìm thấy khối lượng lớn các tấm chân dung xinh đẹp tại NGA Images.

Copy và dán. Hoặc cách khác, bạn cũng có thể mở File > Place. Đặt tấm ảnh bạn chọn trên phông thiết kế.

2. Cắt một phần nhất định của tấm ảnh để tạo mẫu hoa văn

Chọn công cụ Selection trên thanh công cụ. Kéo lên phần hình ảnh bạn muốn cắt ra. Giữ nút Option/Alt để trừ bớt phần ảnh bạn muốn bỏ ra ngoài những phần được chọn.

Chọn Select > Refine Edge. Điều chỉnh nút kiểm soát Adjust Edge để xóa các lựa chọn. Click OK.

Cuối cùng, click vào mục Add Layer Mask trên bảng Layers. Từ đó, bạn có thể tách riêng những phần được chọn từ toàn bộ tấm ảnh cũng như thay đổi lại background.

(còn nữa)

Xem thêm tại Thiết kế textile thời thượng với Photoshop – P2.

Đặc biêt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế web với Photoshop theo kiểu SASS.