Hoa văn nổi bật với Photoshop - hướng dẫn sáng tạo (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hoa văn nổi bật với Photoshop – hướng dẫn sáng tạo (P2)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách tạo hoa văn trong Photoshop. Đây là phần mềm vô cùng phổ biến, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, Photoshop còn đạt hiệu quả cao cho thiết kế. Sau đây là các hướng dẫn chúng tôi đưa ra. Hi vọng rằng các bạn sẽ hứng thú với chúng. Từ đó, có đủ kĩ năng tự tạo ra cho mình những sản phẩm độc đáo, thú vị!

3. Chỉnh sửa màu sắc và thêm bộ lọc màu cho hình ảnh để tạo hoa văn

Chọn Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation. Sau đó, nhấn OK. Chỉnh sửa cài đặt trong bảng Hue/Saturation để tăng độ sáng của màu sắc.

Bạn cũng có thể thêm vào các điều chỉnh khác để có được hiệu ứng mong muốn. Ví dụ, bạn có thể dùng Filter > Pixelate > Mosaic để nhận được hình ảnh rõ nét pixel. Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng kích cỡ hình ảnh trên bảng Layers trước khi sử dụng bộ lọc màu.

Tip: Tấm ảnh của chúng tôi có được hiệu ứng pixel nhờ nhân đôi layer chứa ảnh và dùng bộ lọc Mosaic. Sau đó, chúng tôi bỏ tấm che từng phần của layer pixel để lộ ra hình ảnh ban đầu phía dưới.

4. Lưu hình ảnh trong Creative Cloud Library để tạo hoa văn

Bây giờ, khi bạn đã thu được một tác phẩm, hãy lưu nó như một thiết kế đồ họa trong Creative Cloud Libraries. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó trong Illustrator để tạo ra mẫu hoa văn độc đáo của riêng mình. Xem thêm về sử dụng Creative Cloud tại Getting started with Creative Cloud Library.

Chọn Windows > Library. Sau đó, chọn tất cả các layer đang quan sát được trên bảng Layers. Nhấn Add Graphic. Một kích cỡ khác của thiết kế đồ họa sẽ hiện ra trong lưu trữ của bạn.

Tip: Lặp lại các bước 2-5 theo số lần tùy ý để tạo ra nhiều mẫu thiết kế đồ họa cho hoa văn của bạn.

(còn nữa)

Xem thêm tại Thiết kế textile thời thượng với Photoshop – P3.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế web với Photoshop theo kiểu SASS.