Hoa văn nổi bật với Photoshop - hướng dẫn sáng tạo (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hoa văn nổi bật với Photoshop – hướng dẫn sáng tạo (P3)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 3, chúng ta sẽ đến với các bước hoàn thành hoa văn. Sử dụng Photoshop kết hợp với Illustrator ở đây là phương pháp vô cùng hữu ích. Hướng dẫn chúng tôi đưa ra ứng dụng tiện ích từ cả hai phần mềm. Hi vọng rằng qua đó, bạn có thể tự tạo ra cho mình những sản phẩm độc đáo. Đồng thời, có thêm kiến thức nền tảng để phục vụ nhiều dự án sáng tạo sau này.

5. Sử dụng tài nguyên để thiết kế mẫu hoa văn bạn yêu thích

Bạn muốn tạo lại hoa văn giống như trong bài viết này? Hãy copy lưu trữ Pixel Pattern vào Creative Cloud Libraries. Nhấn Save to Creative Cloud. Thao tác này giúp tạo ra một bản sao của file trong tài khoản cá nhân của bạn.

Sau đó, chỉ cần truy cập Creative Cloud Libraries, bạn có thể sử dụng chúng như họa tiết hay hình ảnh. Điều này khả dụng với cả thư mục thiết kế trên Photoshop và Illustrator.

Chú ý: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Creative Cloud để lưu lại dữ liệu. Đăng kí một Tài khoả

n Adobe nếu bạn chưa từng sở hữu chúng.

6. Tạo một hoa văn với phần mềm hỗ trợ Illustrator

Khởi động Illustrator. Tạo một thư mục mới với tất cả đặc thù như ở bước 1 (4×4, 300 ppi). Nhấn Advanced và đảm bảo rằng chế độ màu chuyển sang CMYK.

Chọn Windows > Libraries. Chọn dữ liệu mặc định hoặc dữ liệu Pixel pattern. Chọn hình ảnh đồ họa bạn vừa tạo ra và kéo chúng vào bảng vẽ.

Nhấn nút Embed trong bảng Control phía trên màn hình. Thêm sản phẩm của bạn vào trong thư mục.

Thêm tất cả các thành phần bạn muốn từ lưu trữ để sắp xếp hình nền hoa văn. Xoay chiều và cân đối lại thiết kế đồ họa nếu cần.

Khi đã hài lòng với những gì mình tạo ra, chọn tất cả các thành phần trên bảng vẽ. Chọn Object > Pattern > Make. Hộp thoại chọn Pattern hiện lên. Một loại hoa văn mới sẽ tự động được thêm vào bảng Swatches.

(còn nữa)

Xem thêm tại Thiết kế textile thời thượng với Photoshop – P4.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế web với Photoshop theo kiểu SASS.