Hoa văn nổi bật với Photoshop - hướng dẫn sáng tạo (P4) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hoa văn nổi bật với Photoshop – hướng dẫn sáng tạo (P4)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 4, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các công đoạn cuối cùng để tạo hoa văn. Các hướng dẫn chúng tôi đưa ra luôn kết hợp giữa Photoshop và Illustrator. Qua đó, hi vọng các bạn sẽ thu được những sản phẩm độc đáo, thú vị và nổi bật.

7. Cài đặt các lựa chọn hoa văn

Mở hộp thoại Pattern Options. Đặt tên cho hoa văn bạn chọn và thử nghiệm với cài đặt Tile Type.

Thay đổi cài đặt Overlap để xem bạn có thể tạo ra các hiệu ứng như thế nào. Nhấn Done. Thay đổi của bạn được sử dụng cho hoa văn mới trên bảng Swatches.

8. Sử dụng hoa văn của bạn trong Illustrator

Bây giờ, bạn đã có một thiết kế hoa văn. Hãy sẵn sàng sử dụng nó cho những bản phác thảo hay kí họa. Bạn có thể tự vẽ một bản kí họa và scan chúng lên Illustrator. Hoặc cách khác, bạn có thể sử dụng một bản trong lưu trữ Pixel pattern.

Bắt đầu bằng việc tạo một bảng vẽ mới. Chọn công cụ Artboard trên thanh công cụ.

Nhấn New Artboard trên bảng Control. Đặt bảng vẽ mới trên phông thiết kế nằm xa so với họa tiết. Click vào menu Presets trên bảng Control và chọn Tabloid.

Nhấn Esc để thoát khỏi công cụ Artboard.

9. Ứng dụng hoa văn của bạn

Mở bảng Libraries, kéo xuống mục Graphics. Chọn kích cỡ kí họa, giữ Option, kéo chúng vào trong bảng vẽ. Thao tác này cho phép bạn đặt vào phiên bản có thể chỉnh sửa của thiết kế.

Click vào phần không gian mở của bảng vẽ để bỏ chọn toàn bộ bản kí họa. Sau đó, chỉ nhấn vào phần bên ngoài chúng. Nhấn mục Fill trên bảng Swatches. Sau đó, click vào họa tiết bạn vừa tạo ra.

10. Sáng tạo toàn bộ bộ sưu tập hoa văn

Hãy thử nghiệm với thật nhiều họa tiết cũng như bản kí họa khác để tạo nên bộ sưu tập thú vị của riêng mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại Thiết kế textile thời thượng với Photoshop – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế web với Photoshop theo kiểu SASS.