Flyer có sẵn - học chỉnh sửa độc đáo với Photoshop (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Flyer có sẵn – học chỉnh sửa độc đáo với Photoshop (P2)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong phần 2 bài viết, chúng ta sẽ cùng tiếp tục hoàn thành flyer. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng ngắn gọn, hữu ích. Qua đó, hi vọng rằng, bạn có thể tiếp nhận được kiến thức, tạo nền tảng kĩ năng vững chắc. Từ đây, mỗi người sẽ tạo ra sản phẩm độc đáo, thú vị, gây ấn tượng với khách hàng. Và nhờ vậy, bạn sẽ thêm tự tin chinh phục các dự án trong tương lai. Bây giờ, cùng trở lại theo dõi và thực hành hiệu quả bạn nhé!

3. Chỉnh sửa văn bản trên flyer

Chọn công cụ Type. Nhấn chuột 3 lần vào văn bản tiêu đề INDIEROCK để chọn cả dòng chữ. Gõ một title mới. Bạn có thể thay đổi kích thước dễ dàng trên bảng Control phía trên màn hình.

Hãy thử thêm loại font mới từ thư viện Typekit Library. Tính năng này bao gồm trong quyền lợi thành viên Creative Cloud của bạn. Hãy duy trì chọn dòng văn bản. click vào danh sách Font trên bảng Control. Sau đó, nhấn Add fonts from Typekit. Tải các mẫu font cực kì phong phú hoặc chọn Bebas Neue. Nhấn Sync để thêm font chữ bạn chọn vào máy tính. Trở lại Photoshop. Chọn kiểu font mới trong danh sách Font và thay đổi tiêu đề.

Chú ý: Một vài kiểu font chỉ khả dụng với tài khoản trả phí của Creative Cloud. Xem clip Getting started with Typekit để biết thêm chi tiết.

4. Linh hoạt chỉnh sửa các layer trên flyer

Tác phẩm trên template được dựng chủ yếu từ các layer. Layer cho phép bạn tách rời các phần riêng biệt. Do đó, bạn có thể chỉnh sửa chúng mà không làm ảnh hưởng đến các thành phần khác trong cấu trúc ảnh. Chọn Window > Layers. Trong bảng Layers, nhấn biểu tượng con mắt để ẩn hoặc hiện các layer. Nhờ vậy, bạn có thể quan sát cấu trúc template ra sao. Khi đã khám phá xong, đảm bảo rằng tất cả layer đều được nhìn thấy. Xem clip Sử dụng layer linh hoạt và hiệu quả để biết thêm chi tiết.

5. Chỉnh sửa graphic trên flyer

Bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc hình chữ nhật đằng sau tiêu đề. Nhấn mũi tên bên trái nhóm layer Graphic để mở chúng. Sau đó, mở nhóm layer Headline. Click hai lần layer Headline Box để quan sát Color Picker. Kéo thanh trượt với quang phổ để chọn một sắc thái màu bạn muốn. Sau đó, di chuyển chuột xung quanh đánh dấu để khiến chúng nhìn đẹp mắt nhất có thể. Nhấn OK khi bạn đã hoàn thành.

(còn nữa)

Tham khảo thêm các khóa học thiết kế đồ họa do trực tiếp giảng viên quốc tế trường FPT Arena giảng dạy giúp bạn thành thạo kỹ năng thiết kế đồ họa chỉ từ 290,000đ: