Dự án chỉnh sửa video - khởi đầu với Premiere Pro CC (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dự án chỉnh sửa video – khởi đầu với Premiere Pro CC (P2)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện dự án video. Như các bạn đã thấy, hỗ trợ từ phần mềm Premiere Pro là vô cùng hữu dụng. Mong rằng với chúng, bạn có thể tạo ra sản phẩm thú vị, độc đáo!

3. Review và nhập nội dung media của bạn vào dự án

Trước khi nhập cảnh quay của bạn, click hộp Ingest ở phía trên của bảng. Theo đó, Premiere Pro sẽ lưu một bản sao của file bạn muốn trong lưu trữ riêng. Ngoài ra, Premiere Pro sẽ tự động kết nối đến bất cứ đâu file từng được lưu trữ. Ví dụ: một thẻ nhớ media sau này bạn có thể bỏ đi hay sử dụng lại. (Biểu tượng Ingest này khởi động trong background của Adobe Media Encoder CC. Bạn nên cài đặt chúng trong hệ thống).

Tip: Nếu đang thực hiện project có nhiều file độ phân giải cao, hãy lưu file đúng cách. Bạn nên nhập file media vào một ổ lưu trữ đóng góp để không vô tình làm đầy ổ cứng. Để thay đổi cài đặt mặc định của ổ lưu trữ riêng, click biểu tượng cờ-lê cạnh hộp Ingest. Thay đổi Primary Destination thành địa điểm phù hợp.

Chậm rãi đưa trỏ chuột lên mỗi mẫu video để xem trước chúng. Chọn một video bạn muốn nhập. Click chuột phải (Window) hoặc Control+click (MacOS). Sau đó, chọn Import từ thanh menu. Lặp lại bước này với mỗi video bạn muốn nhập.

4. Tạo một chuỗi các clip trong dự án

Trở lại giao diện Editing bằng cách nhấn Editing ở phía trên màn hình. Hoặc bạn có thể chọn Window > Workspaces > Editing. Cảnh phim bạn nhập bây giờ sẽ hiện trên bảng Project. Nếu không nhìn thấy bảng Project, chọn Window > Project. File của bạn có thể xuất hiện trong một danh sách. Thay vì thế, nếu bạn muốn quan sát các mẫu video, click biểu tượng xem mẫu phía cuối bảng.

Bây giờ, bạn vừa tạo ra một chuỗi. Ở đây bạn có thể tập hợp các video clips và audio suốt dòng thời gian. Chọn video đầu tiên bạn muốn xuất hiện trên chuỗi. Kéo chúng từ bảng Project đến bảng Timeline còn trống. Nếu không nhìn thấy bảng Timeline, chọn Window > Timeline.

Bạn cũng có thể thêm vào các đoạn clip mình muốn. Hãy kéo một video từ bảng Project vào bảng Timeline. Đặt chúng bên cạnh video đã có sẵn. Nếu có một video dài và phủ toàn bộ bảng Timeline, nhấn dấu () trên bàn phím. Qua đó, bạn có thể thu nhỏ chúng và thấy thêm các phần của bảng Timeline. Nhấn dấu (+) trên bàn phím nhiều lần để phóng to xung quanh vị trí trình chiếu.

(còn nữa)