Dự án chỉnh sửa video - khởi đầu với Premiere Pro CC (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dự án chỉnh sửa video – khởi đầu với Premiere Pro CC (P3)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong bài viết phần cuối này, chúng ta sẽ hoàn thành dự án video với Premiere Pro. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra tuy ngắn gọn nhưng vô cùng hữu ích. Mong rằng thông qua chúng, bạn sẽ có được nền tảng kĩ năng vững chắc. Từ đó, tự tin chinh phục khách hàng trong những dự án tiếp theo. Bây giờ, hãy trở lại theo dõi và ứng dụng linh hoạt, thông minh bạn nhé!

5. Chỉnh sửa độ dài clip trong dự án

Nhấn phím cách để quan sát video của bạn trông ra sao trên bảng Program. Chọn Window > Program Monitor để làm hiện bảng. Nhấn phím cách lần hai để dừng phần trình chiếu. Kéo nút chiếu lại màu xanh ở bất cứ đầu bạn muốn quan sát lại lần nữa.

Chú ý: Nếu một video cụ thể quá dài hay ngắn trên bảng Program khi bạn chiếu chuỗi clip? Hãy nhấn chuột phải (Window) hoặc Control+click (mac OS) vào clip trên bảng Timeline. Chọn Set to Frame Size để khiến clip vừa vặn với khu vực quan sát.

Để rút ngắn clip tới khi chỉ còn những gì bạn muốn (còn gọi là cắt)? Chỉ đơn giản là bạn cần kéo góc clip để điều chỉnh độ dài như bạn mong muốn.

Sau khi chỉnh sửa vị trí và độ dài clip, hãy đảm bảo không có khoảng trống trong chuỗi. Nếu thấy, hãy click khoảng cách giữa hai clip và bôi đen. Sau đó, nhấn nút Delete trên bàn phím để kéo hai đoạn clip gần nhau.

6. Thêm hiệu ứng chuyển giữa hai clip trong dự án

Bây giờ, các đoạn clip đã sát gần nhau trong chuỗi trình chiếu. Bạn có thể thử thêm vào sự chuyển đổi giữa chúng. Giống như nhóm các bảng như bảng Project, bạn có thể nhìn thấy bảng Effects. Chọn Window > Effects để làm hiện bảng. Mở thư mục Video Transitions. Sau đó, mở thư mục Dissolve để xem các hiệu ứng biến mất. Kéo hiệu ứng Cross Dissolve giữa hai clip mà bạn cắt từ trước. Sau đó, chạy chuỗi video để xem hiệu ứng xuất hiện như thế nào.

Hãy vui vẻ thử nghiệm hiệu ứng chuyển đổi giữa hai clip gần kề. Hãy thử Dip to Black hay Dip to White.

Tiếp tục các bước tiếp theo trong dự án

Bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời. Hãy tiếp tục với các bước chỉnh sửa khác để có đoạn video hoàn chỉnh. Xem video Getting started with Premiere Pro CC để hình dung rõ hơn.

Chúc các bạn thành công!