Tiến trình làm việc căn bản trong Adobe Premiere Pro (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tiến trình làm việc căn bản trong Adobe Premiere Pro (P1)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiến trình làm việc căn bản của Premiere Pro. Tiến trình này có rất nhiều lưu ý hữu ích, giúp bạn xây dựng sản phẩm video hiệu quả. Từ đó, bạn có thể ứng dụng các tips căn bản để nâng cao kĩ năng bản thân. Đây cũng chính là bí quyết giúp bạn xây dựng phong cách độc đáo trước khách hàng hay nhà tuyển dụng. Mong rằng bạn sẽ luôn tự tin chinh phục các dự án trong tương lai. Bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

Tiến trình căn bản trong Premiere Pro

Các bước bạn thực hiện trong video được chỉnh sửa, từ nhập đến ghi lại qua file xuất cuối. Đó chính là những thành phần làm nên tiến trình phần mềm. Quy trình căn bản mô tả các bước chung nhất bạn sẽ thực hiện với đa số dự án. Các dạng đặc trưng như quy trình P2 hay quy trình nền tảng chéo đều hữu ích. Chúng sẽ giải trình các cài đặt, các dạng hoặc vấn đề đặc thù đối với mỗi loại.

Xem lại toàn bộ quy trình tạo sản phẩm trước khi tạo dự án và chuỗi đầu tiên. Chúng có thể giúp bạn quản lí Adobe Premiere Pro đáp ứng nhu cầu của sản phẩm này. Nó cũng giúp bạn lên kế hoạch cho các nhu cầu đặc biệt của sản phẩm. Các nhu cầu này có ở các bước nhất định. Ví dụ, bạn nên tìm hiểu các thành phần ảnh trước khi bắt đầu, bạn có thể chọn cài đặt chuỗi phù hợp nhất cho sản phẩm.

Với các nguồn liên quan đến quản lí hệ thống máy tính, quy trình và Premiere Pro, hãy thật chú ý. Như vậy, bạn có thể sử dụng thời gian một cách tối ưu.

Dù bạn sử dụng Adobe Premiere Pro để chỉnh sửa video cho truyền hình, DVD hay web, hãy cân nhắc. Hãy làm theo quy trình giống dàn ý phía dưới.

Trước khi bắt đầu tiến trình chỉnh sửa

Trước khi bắt đầu chỉnh sửa Premiere Pro, bạn cần có cảnh quay để chỉnh sửa. Bạn có thể quay cảnh phim riêng hoặc làm việc với cảnh quay người khác ghi hình. Bạn cũng có thể làm việc với ảnh, file âm thanh và còn nữa.

Rất nhiều thiết kế không cần đến kịch bản. Tuy nhiên, đôi khi bạn làm việc cùng hoặc viết một kịch bản, đặc biệt là sản phẩm phim. Bạn có thể viết kịch bản và tổ chức chi tiết sản phẩm với Adobe Story.

Khi quay phim, hãy tổ chức cảnh quay và ghi chú. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và quản lí cảnh quay khi chụp, ghi lại trực tiếp trong ổ lưu trữ.

Hãy chú ý rằng việc sử dụng Adobe Story là không bắt buộc trong quá trình chỉnh sửa với Premiere Pro. Viết một kịch bản và ghi lại note là các bước tùy chọn để quản lí thiết kế trước khi bắt đầu.

(còn nữa)