Tiến trình làm việc căn bản trong Adobe Premiere Pro (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tiến trình làm việc căn bản trong Adobe Premiere Pro (P2)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu tiến trình của Premiere Pro. Từ đó, bạn có thể tự mình tạo ra các sản phẩm video độc đáo, thú vị. Việc nắm chắc các kĩ thuật căn bản cũng sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với khách hàng và nhà tuyển dụng. Qua đây, bạn sẽ tự tin hơn khi chinh phục các dự án tương lai. Bây giờ, cùng trở lại theo dõi và áp dụng thông minh bạn nhé!

Xem video để hình dung rõ hơn thao tác.

Bắt đầu tiến trình chỉnh sửa

Sau khi đã yêu cầu nhập cảnh quay, hãy làm theo các bước sau để bắt đầu chỉnh sửa với Premiere Pro:

1. Bắt đầu tiến trình hoặc mở một thiết kế

Mở một file đã tồn tại, hoặc tạo file mới trong màn hình khởi động Premiere Pro.

Nếu bắt đầu một thiết kế mới, hộp thoại New Project sẽ lập tức khởi động. Từ hộp thoại New Project, bạn có thể đặt tên hay địa điểm của file thiết kế. Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại dạng ghi video và các cài đặt khác cho thiết kế. Sau khi đã chọn cài đặt trong hộp thoại New Project, nhấn OK.

Sau khi tạo hộp thoại New Project, hộp thoại New Sequence sẽ xuất hiện. Chọn cài đặt chuỗi trong hộp thoại phù hợp với cài đặt cảnh quay. Đầu tiên, mở thư mục kiểu camera, sau đó là thư mục mức khung hình (nếu cần). Tiếp đến, nhấn chọn một cài đặt sẵn. Đặt tên chuỗi video ở phía cuối hộp thoại và cuối cùng, click OK.

Để mở một thiết kế có sẵn, nhấn vào link dưới mục Open A Recent Item trên màn hình khởi động Premiere Pro. Sau khi nhấn vào link, thiết kế sẽ được khởi động.

2. Tiến trình ghi lại và nhập video+audio

Với tài nguyên trong file, sử dụng Media Browser bạn có thể nhập file từ nguồn máy tính trong tất cả các dạng tài nguyên. Mỗi file bạn ghi hay nhập đều sẽ tự động trở thành clip trên bảng Project.

Hay một cách khác, bạn có thể sử dụng bảng Capture để ghi hình trực tiếp từ máy ảnh hay VTR. Với phần cứng hoàn thiện, bạn có thể số hóa và chuyển hóa các dạng khác, từ VHS đến HDTV.

Bạn cũng có thể nhập rất nhiều tài nguyên kĩ thuật số khác nhau. Chúng có thể bao gồm: video, audio và tất nhiên cả hình ảnh. Premiere Pro cũng có thể nhập tác phẩm Illustrator hoặc file layer trong Photoshop. Chúng dich file After Effects để đạt quy trình làm việc dễ dàng, mang tính kết nối hơn. Bạn có thể tạo tài nguyên tổng hợp như: biểu đồ màu tiêu chuẩn, hình nền màu, hiệu ứng đếm ngược.

Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Bridge để quản lí và tìm file tài nguyên. Sau đó, hãy sử dụng yêu cầu Place trong Adobe Bridge để đặt file trực tiếp vào Premiere Pro.

Trong bảng Project, bạn có thể dán nhãn, chia mục, nhóm cảnh quay theo từng phân cảnh. Như vậy, thiết kế phức tạp sẽ được sắp xếp. Bạn có thể mở cùng lúc nhiều phân cảnh, mỗi cái trong bảng riêng. Hoặc bạn cũng có thể kết nối các phân cảnh, cái này trong cái kia. Sử dụng biểu tượng View trên bảng Project, bạn có thể sắp xếp clip trên tuyến truyện. Chúng có thể mang tính hình ảnh thời thượng hoặc nhanh chóng chuyển thành chuỗi clip tương đồng.

(còn nữa)