Tiến trình làm việc căn bản trong Adobe Premiere Pro (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tiến trình làm việc căn bản trong Adobe Premiere Pro (P3)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(còn nữa)

Trong phần 3 của bài viết, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu tiến trình làm việc của Premiere Pro. Những hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng ngắn gọn, đơn giản. Hi vọng rằng, qua đó, bạn có thể nắm chắc các kiến thức căn bản. Như vậy, mỗi người sẽ dựa trên nền tảng sẵn có ngày càng phát triển kĩ năng hoàn thiện hơn. Bây giờ, hãy trở lại theo dõi và thực hành hiệu quả bạn nhé. Các tips sau đây hứa hẹn sẽ hết sức cần thiết đối với designer.

Xem clip để hình dung rõ hơn thao tác.

3. Tiến trình mô tả và chỉnh sửa chuỗi clip

Sử dụng Source Monitor, bạn có thể xem clip, cài đặt các điều chỉnh. Sau đó, bạn có thể đánh dấu các khung ảnh quan trọng khác trước khi thêm clip vào chuỗi. Để thuận tiện, bạn có thể tách clip chính thành nhiều clip phụ, mỗi cái có điểm vào và ra riêng. Bạn có thể đặt âm thanh như một dạng sóng chi tiết. Sau đó, chỉnh sửa chúng bằng cài đặt sẵn theo mẫu.

Bạn có thể thêm clip vào chuỗi trên bảng Timeline bằng cách kéo chúng vào đó. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nút Insert hay Overwrite trong Source Monitor. Bạn có thể tự động minh họa clip vào một chuỗi thể hiện thứ tự trên bảng Project. Bạn có thể xem chuỗi clip đã chỉnh sửa trong Program Monitor hoặc xem toàn màn hình. Video toàn hình ảnh với chất lượng tốt sẽ hiện trên điều chỉnh TV đi kèm.

Chỉnh sửa chuỗi bằng cách quản lí clip trên bảng Timeline, với công cụ nội dung hoặc công cụ trên bảng Tools. Sử dụng công cụ Trim Monitor chuyên dụng để chỉnh sửa điểm cắt giữa các clip. Hãy thử kết nối các chuỗi – sử dụng chuỗi như một clip trong chuỗi khác. Qua đó, bạn có thể tạo hiệu ứng hoàn hảo mà không cách làm nào khác đạt được.

4. Tiến trình thêm tiêu đề

Bạn có thể dễ dàng tạo tiêu đề trực tiếp trên video bằng cách sử dụng bảng Motion Graphics trong Adobe Premiere Pro. Bạn có thể thêm văn bản, hình khối, layer. Chúng đều có khả năng sắp xếp lại và chỉnh sửa. Tiêu đề có thể được lưu như một template Motion Graphics. Template này có thể sử dụng lại hoặc chia sẻ.

5. Tiến trình thêm chuyển đổi và hiệu ứng

Bảng Effects bao gồm danh sách mở rộng của chuyển đổi và hiệu ứng. Bạn có thể ứng dụng chúng vào clip trong một chuỗi video. Bạn có thể chỉnh sửa các hiệu ứng này, cũng như chuyển động, độ rõ nét, mục Variable Rate Stretch của clip. Hãy sử dụng bảng Effects Controls. Bảng Effects Controls có thể hỗ trợ bạn minh họa thành phần clip bằng công nghệ khung chính truyền thống. Khi chỉnh sửa chuyển đổi, bảng Effects Controls cho thấy tính năng đặc biệt thiết kế cho việc này. Thay vì vậy, bạn cũng có thể xem và chỉnh sửa chuyển đổi. Ngoài ra, bạn cũng được phép thực hành với khung hình hiệu ứng của clip trên bảng Timeline.

(còn nữa)