Tiến trình làm việc căn bản trong Adobe Premiere Pro (P4) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tiến trình làm việc căn bản trong Adobe Premiere Pro (P4)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần cuối của bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các kiến thức tiếp theo về tiến trình làm việc Premiere Pro. Mong rằng qua các hướng dẫn căn bản chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc. Từ đó, sẵn sàng chinh phục các dự án trong tương lai.

6. Tiến trình phối hợp âm thanh

Để điều chỉnh audio dựa trên track mới, công cụ Audio Tra Bạn cũng có thể phối hợp âm thanh cho băng âm 5.1.

7. Tiến trình xuất file

Chuyển chuỗi clip đã chỉnh sửa của bạn vào các mức phù hợp. Các mức đó có thể là: tệp, DVD, đĩa Blu-ray hay file phim. Sử dụng Adobe Media Encoder, bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt. Cài đặt này khả dụng với MPEG-2, MPEG-4, FLV và các dạng khác. Tất nhiên, các cài đặt này đều cần đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

Xem video để thực hiện thao tác dễ dàng hơn.

Tiến trình làm việc thông qua các nền tảng

Bạn có thể làm việc qua thiết kế máy tính với các nền tảng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với Windows và tiếp tục với Mac OS. Tuy nhiên, sẽ có một số thay đổi khi dữ liệu chuyển từ một nền tảng sang nền tảng khác.

Cài đặt chuỗi. Bạn có thể tạo một thiết kế trong nền tảng này rồi chuyển chúng sang nền tảng khác. Premiere Pro chỉnh cài đặt chuỗi hợp lí cho nền tảng thứ hai, nếu có thay đổi. Khi mở thiết kế trong Mac OS, bạn có thể tạo thiết kế DV. Chúng bao gồm hình chụp DV và cài đặt cho thiết bị. Lưu thiết kế sẽ giúp lưu cả cài đặt phần mềm. Premiere Pro sẽ dịch các cài đặt này cho cài đặt Window nếu Window được mở sau.

Hiệu ứng. Tất cả hiệu ứng video có sẵn trên Mac OS cũng sẽ có trên Windows. Hiệu ứng Windows sẽ không có sẵn trên Mac dưới dạng offline nếu thiết kế mở trong Mac. Các hiệu ứng này được thiết kế chỉ cho Windows trong Premiere Pro Help. Tất cả hiệu ứng âm thanh đều có sẵn trên hai nền tảng. Cài đặt sẵn hiệu ứng cũng có tác dụng trên hai nền tảng. Tất nhiên, trừ trường hợp cài đặt được ứng dụng vào hiệu ứng không có sẵn trong nền tảng.

Cài đặt sẵn Adobe Media Encoder. Cài đặt sẵn được tạo trên một nền tảng sẽ tương thích với nền tảng kia.

Thư mục xem trước. Thư mục xem trước tạo trong một nền tảng sẽ không tương thích với nền tảng kia. Khi thiết kế được mở trong nền tảng mới, Premiere Pro sẽ gửi lại file xem trước. Khi thiết kế này được mở trong nền tảng ban đầu, Premiere Pro sẽ gửi lại lần nữa file xem trước.

Chúc các bạn thành công với việc thực hành các thao tác trong Premiere Pro!