Tổng kết các hiệu ứng mới trong Adobe Premiere Pro (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tổng kết các hiệu ứng mới trong Adobe Premiere Pro (P2)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ cùng tổng kết các hiệu ứng mới từ Premiere Pro 2017. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng đơn giản, dễ hiểu. Từ đây, bạn có thể tự tạo ra sản phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Song, trước hết, bạn cần nắm chắc các thao tác căn bản trong phần mềm. Qua đó, từng bước nâng cao, cải thiện kĩ năng thiết kế. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin chinh phục các dự án tương lai.

Tổng kết về bảng Essential Graphics

Sử dụng Premiere Pro, bạn có thể dễ dàng tạo ra các tác phẩm đồ họa. Bên cạnh đó, hãy thử tạo tiêu đề cho video và Shape Layers bằng công cụ mới Rectangle, Oval. Bạn cũng có thể sử dụng các nét vẽ tự do. Tiếp đến, hãy dùng Text Layers để tạo tiêu đề, caption, phân số với nhận diện lung linh. Ngoài ra, tất cả sản phẩm khác phục vụ sản xuất video của bạn đều được chỉnh sửa dễ dàng. Hãy thử thêm hình ảnh và video trên Clip Layers để hoàn thành sản phẩm. Dễ dàng sắp xếp và chỉnh sửa layer hay các thành phần khác kế bên bảng Essential Graphics. Bạn cũng có thể ứng dụng cài đặt quen thuộc cho bảng Essential Graphics. Các ứng dụng quen thuộc cũng sẽ dễ dàng được dùng cho bảng Effects Control cho chuyển động và hiệu ứng. Chúng thuận tiện để bạn áp dụng tạo ảnh động đẹp đẽ.

Xem clip để hình dung chi tiết hơn.

Tổng kết về công cụ tạo tiêu đề

Công cụ Title mới trên Premiere Pro dựa trên giao diện Adobe làm việc cùng văn bản và thiết kế. Điều này rất quen thuộc với người sử dụng Photoshop hay After Effects. Công cụ Title mới đưa ra cách thức đơn giản và hiệu quả để thêm văn bản trực tiếp từ điều hành Program. Bạn có thể dễ dàng nhanh chóng thay đổi kích thước và vị trí tiêu đề. Bạn cũng hãy thử thay đổi màu sắc và kiểu font chữ cũng như các bố cục căn chỉnh đa dạng.

Đặt tiêu đề là thiết kế chủ và mọi liên kết đến thiết kế đó qua chuỗi sẽ được nhận link. Trừ thiết kế chính như thay đổi font, màu sắc hay kích cỡ, hãy xem tất cả các thay thế đi qua ví dụ tạo từ thiết kế chủ chốt.

Tiêu đề và thiết kế tạo bởi quản lí Program tự động được thêm vào chuỗi. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và khiến quá trình sáng tạo trở nên linh hoạt hơn.

Mọi cài đặt cho công cụ Title có thể tìm thấy trong bảng Essential Graphics. Đây là một phần của giao diện Graphics.

Tổng kết về template Motion Graphics

Thông thường, chuyên gia hình động sẽ tạo template trong After Effects sử dụng bởi biên tập viên Premiere Pro. Biên tập viên video thường không có băng thông hoặc chuyên môn để tạo thiết kế động chuyên nghiệp. Họ cũng không thể tạo ra tập hợp thiết kế như: tiêu đề, chỉnh sửa kín, chương trình. Tuy nhiên, họ muốn có khả năng thay đổi nhanh chóng các sản phẩm chính với thiết kế từ dự án được nhận.

Premiere Pro cho phép biên tập viên làm việc với template hình động tạo trong After Effects. Qua đó, chúng ta có thể thay đổi các giá trị (tạo bởi nghệ sĩ After Effects) như văn bản, màu sắc, kích cỡ, layout hay trạng thái hình động. Điều này không ảnh hưởng đến thẩm mĩ chung. Biên tập viên và họa sĩ có thể dễ dàng chia sẻ thiết kế hình động từ After Effects qua CC Libraries.

(còn nữa)