Audio - thêm hiệu ứng âm thanh trong Premiere Pro (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Audio – thêm hiệu ứng âm thanh trong Premiere Pro (P1)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách nhập file audio trong Premiere Pro. Đây là kĩ năng quan trọng của mỗi designer khi sử dụng phần mềm. Bởi một video thiếu đi âm thanh sẽ không thể hấp dẫn, độc đáo và đáng lưu trữ. Vì vậy, hi vọng rằng, với các hướng dẫn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có đủ nền tảng kiến thức. Từ đó, thành thạo kĩ năng xử lí âm thanh video trong các dự án kế tiếp. Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm với khách hàng nhờ kĩ thuật thú vị này!

Tại sao bạn cần học xử lí file audio?

Trước hết, bạn cần học cách đưa vào Premiere Pro file âm thanh mình muốn. Ngoài ra, clip bao gồm âm thanh còn cần được khéo léo thêm vào chuỗi clip, bên cạnh các video khác. Trước hết, bạn cần có một chuỗi clip mở để thêm âm thanh vào đó. Xem bài viết Dự án chỉnh sửa video – khởi đầu với Premiere Pro CC (P1) để hình dung thao tác rõ hơn.

Tìm kiếm file audio bạn cần cho sản phẩm video đang thực hiện

Khởi động giao diện làm việc Audio. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chọn Audio phía trên màn hình. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Window > Workspaces > Audio. Nhấn chuột chọn Window > Media Browser để mở ra bảng Media  Browser.

Khởi động mục Media Browser. Điều hướng đến file âm thanh mà bạn cần cho sản phẩm. Nhấn chuột phải (Window) hoặc Control+click (macOS). Chọn Import để thêm chúng vào bảng Project. Hãy đảm bảo bạn đã chọn hộp thoại Ingest. Nếu bạn muốn cùng lúc copy file âm thanh đến thư mục thiết kế, đừng quên bỏ qua thao tác này.

(còn nữa)