Audio - thêm hiệu ứng âm thanh trong Premiere Pro (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Audio – thêm hiệu ứng âm thanh trong Premiere Pro (P2)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành thao tác với file audio. Như các bạn đã thấy, Premiere Pro sẽ cung cấp cho bạn đủ kiến thức, kĩ năng, Từ đó, vững vàng chinh phục các dự án về video kế tiếp. Bây giờ, cùng tiếp tục theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

Thêm file audio bạn muốn vào chuỗi clip

Chọn Window > Project để mở bảng Project. File âm thanh bạn vừa nhập sẽ được nhấn chọn. Click hai lần để mở chúng trên bảng Source, chú ý đến sóng âm. Bạn có thể cho chạy file âm thanh ở đây nếu muốn nghe chúng. Kéo clip âm thanh vào chuỗi clip trên bảng Timeline. Bạn có thể thả chúng trên bất cứ đoạn âm thanh nào phía dưới đoạn video. Cắt clip âm thanh như bạn làm với các video clip.

Chỉnh sửa âm lượng của đoạn âm thanh bạn nhập

Nhấn phím cách để chạy chuỗi clip trên bảng Program (góc trên bên phải màn hình). Nhấn phím cách lần hai để ngừng chạy lại. Kéo nút điều chỉnh màu xanh đến bất cứ đoạn clip nào bạn muốn bắt đầu chạy lại.

Nếu đoạn âm thanh quá lớn hay quá nhỏ so với cả chuỗi? Bạn có thể thay đổi âm lượng của chúng riêng lẻ từng đoạn một. Chọn Window > Audio Track Mixer > [tên chuỗi] để mở ra bản phối cho chuỗi của bạn. Nút chạy lại kiểm soát phần cuối bảng Audio Track Mixer. Điều này cho phép bạn chạy, dừng, thậm chí lặp lại việc chạy chuỗi clip. Kéo tranh trượt Master để thay đổi mức độ chung của âm thanh.

Chú ý: Khi kéo thanh trượt, hãy giữ mức âm thanh ở khoảng -6 đến -3 dB so với mức của hầu hết file âm thanh.

Hãy chúc mừng video kèm audio của chính bạn!

Bây giờ, video của bạn vừa có điểm nhìn đẹp, vừa có âm thanh kịch tính. Hãy tiếp tục thử nghiệm và tìm ra cách phối tốt nhất cho file âm thanh bạn yêu thích.

Chúc bạn thành công!