Bổ sung tiêu đề và graphic cho video trên Premiere Pro (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bổ sung tiêu đề và graphic cho video trên Premiere Pro (P2)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục học cách chỉnh sửa bổ sung tiêu đề. Đặc biệt, đây là tiêu đề trong video clip của ứng dụng Premiere Pro. Vì vậy, thao tác này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo sản phẩm chuyên nghiệp, ấn tượng. Cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

2. Bổ sung và chỉnh sửa video của bạn

Đầu tiên, cần đảm bảo rằng bạn đã chọn công cụ Type trên bảng Type Tools ở bên phải. Hoặc nhấn Window > Type Tools để làm hiện mục đó. Bây giờ, click vào bên trong khu vực cho tiêu đề và gõ chúng. Để tạo kiểu chữ, nhấn Window > Title Styles để mở bảng hoặc cài đặt phong cách. Hoặc cách khác, bạn có thể chọn font, cỡ chữ riêng và cách căn chỉnh trên bảng Title. Cài đặt kiểu chữ thêm vào sẽ xuất hiện trên bảng Title Properties. Chọn Window > Title Properties để làm hiện ra bảng.

Để sắp xếp lại vị trí tiêu đề của bạn, chọn công cụ Selection trên bảng Title Tools. Chọn Window > Title Tools để làm chúng hiện lên. Sau đó, kéo block văn bản đến nơi bạn muốn chúng xuất hiện.

Chú ý: Vị trí của nút trình chiếu trên bảng Timeline rất quan trọng. Nó quyết định ảnh nền bạn sẽ thấy trên bảng Title.

3. Bổ sung clip tiêu đề cho chuỗi video của bạn

Bạn đã sẵn sàng thêm tiêu đề vào chuỗi video bạn có? Hãy kéo clip tiêu đề từ bảng Project đến chuỗi trong bảng Timeline. Hãy đặt chúng trên clip khác nếu bạn muốn thêm title vào video clip đó. Kéo cạnh của clip sang trái hoặc phải nếu bạn muốn rút ngắn hay kéo dài tiến trình. Chạy chuỗi video để xem cách chúng hoạt động.

Tip: Bạn muốn gắn clip tiêu đề ở ngay đoạn đầu chuỗi video clip? Giữ Control (Windows) hoặc Command (macOS) trước khi thả clip vào trong chuỗi. Thao tác này sẽ đẩy tất cả đoạn clip về bên phải để dành chỗ cho clip tiêu đề được cài vào.

(còn nữa)