Bổ sung tiêu đề và graphic cho video trên Premiere Pro (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bổ sung tiêu đề và graphic cho video trên Premiere Pro (P1)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Sau đây, chúng ta sẽ học cách bổ sung thành phần video trên Premiere Pro. Các hiệu ứng được thêm thường bao gồm tiêu đề và hình ảnh. Thao tác này không chỉ giúp sản phẩm đạt tương tác cao mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của designer. Các hướng dẫn của chúng tôi sẽ cho bạn thấy các tiện ích tuyệt vời phần mềm Premiere cung cấp. Qua đó, giúp bạn ứng dụng linh hoạt và thu được hết quả ưng ý nhất. Nhờ vậy, bạn có thể tự tin chinh phục khách hàng trong các dự án tiếp theo!

Tại sao cần học thao tác bổ sung thành phần cho video trên Premiere Pro?

Bạn cần bắt đầu với video của mình với tiêu đề phù hợp. Bạn cũng sẽ cần thương hiệu hóa tác phẩm của mình bằng hình ảnh hay logo riêng. Adobe Premiere Pro CC sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách hiệu quả nhất. Song, trước hết, hãy mở các chuỗi thư mục để thêm vào tiêu đề hoặc hình ảnh. Để hiểu rõ hơn các thao tác, đọc bài viết Khởi đầu với project chỉnh sửa video trong Premiere Pro – P1.

Chú ý: Công cụ Title đại diện trong bài viết là Legacy Titler trong bản Premiere Pro 2017. Hãy tìm hiểu thêm cách tạo ảnh tiêu đề trong bảng Essentials Graphic.

1. Bổ sung một clip tiêu đề

Mở giao diện làm việc Titles bằng cách chọn Titles ở phía trên màn hình. Hoặc cách khác, bạn có thể chọn Window > Workspaces > Titles.

Mở thanh menu chính. Nhấn chuột chọn Title > New Title > Default Still. Trong bảng New Title, đặt tên cho clip tiêu đề của bạn. Sau đó, click OK. Thao tác này sẽ lưu lại clip trống tiêu đề trên bảng Project. Cuối cùng, mở chúng trên bảng Title.

(còn nữa)