Bổ sung tiêu đề và graphic cho video trên Premiere Pro (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bổ sung tiêu đề và graphic cho video trên Premiere Pro (P3)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần 3 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành bổ sung graphic. Với các tiện ích Premiere Pro cung cấp, việc chỉnh sửa video vô cùng dễ dàng và đơn giản. Vì vậy, chúng tôi mong rằng các tip dưới đây sẽ đem lại cho bạn thông tin hữu ích. Từ đó, bạn sẽ có được nền tảng kĩ năng vững vàng, phục vụ các dự án tiếp theo trong tương lai.

4. Bổ sung graphic cho sản phẩm video

Bạn muốn nhập logo tạo từ Adobe Illustrator hay hình ảnh từ Adobe Photoshop? Hãy đem chúng tới Premiere Pro giống như các dạng media khác. Điều này cũng khả dụng với JPEGs, PNGs và các dạng file ảnh khác. Hãy đảm bảo file của bạn có hình nền chuyển đổi. Từ đó, bạn có thể đặt hình ảnh lên trên video nếu muốn.

Chọn File > Import. Tìm file bạn muốn nhập và click Import. Hình ảnh bây giờ sẽ xuất hiện trên bảng Project (chọn Window > Project để làm bảng hiện lên).

Kéo hình ảnh được nhập từ bảng Project đến bảng Timeline. Đặt nó vào một đoạn video trống ở phía trên video đã tồn tại. Chạy video của bạn. Hình ảnh sẽ xuất hiện phía trên cùng trên video.

Chú ý: Trong Photoshop, có một cách nhập file để tất cả thay đổi bạn thực hiện sẽ tự động hiện lên Premiere Pro. Để tìm hiểu thêm về kĩ thuật này, tìm hiểu thêm về kĩ thuật căn bản với video trong Premiere Pro.

5. Bổ sung điều chỉnh vị trí hình ảnh

Sẽ là một điều tốt nếu hình ảnh bạn nhập quá rộng đối với video. Để sửa chúng, click chuột phải (Window) hoặc Control+click (macOS) vào clip chưa hình ảnh trên bảng Timeline. Chọn Set to Frame Size từ menu để điều chỉnh chúng hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể căn chỉnh chúng bên trong video.

Với clip có hình ảnh được chọn trên bảng Timeline, click hai lần hình ảnh trên bảng Program. Bảng này nằm phía trên bảng Timeline. Qua đó, ta sẽ làm hiện lên hộp bao quanh màu xanh da trời. Bây giờ, bạn có thể kéo hình ảnh để chỉnh sửa lại vị trí của chúng trong khung. Bạn cũng có thể kéo nút điều chỉnh góc để căn chỉnh kích thước chúng.

Tiếp tục phát triển bổ dung video của bạn

Từ đầu tới cuối hay bất cứ khoảng giữa nào, bạn có thể thêm title và graphic vào video. Tiếp theo, hãy học thêm nhiều kĩ năng nữa để hoàn thiện thêm sản phẩm của mình.

Chúc các bạn thành công!