DSLR video - chỉnh sửa hiệu quả với Premiere Pro - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

DSLR video – chỉnh sửa hiệu quả với Premiere Pro

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng học cách thao tác với video DSLR. Giống như Adobe Photoshop CC và Illustrator CC, Premiere Pro cũng bao gồm nhiều tiện ích. Các công cụ này có thể hỗ trợ bạn rất đắc lực trong việc thiết kế sản phẩm. Bạn hoàn toàn được phép linh hoạt chỉnh sửa màu sắc, thêm hiệu ứng thú vị hoặc tạo chuỗi video. Bây giờ, hãy theo dõi các tips và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

Nếu muốn làm theo hiệu quả hướng dẫn này, hãy sử dụng tài nguyên DSLR. Nhấn Save to Creative Cloud để sao chép tài nguyên vào trong tài khoản.

1. Khám phá giao diện, tạo và xuất chuỗi video DSLR

Bạn hãy dành thời gian khám phá giao diện làm việc của phần mềm. Đồng thời, hãy học cách chèn clip phim vào thiết kế Premiere Pro. Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa, hoàn thành chỉnh sửa. Cuối cùng, hãy xuất chúng khi đoạn phim được hoàn thành.

Để học cách tiết kiệm thời gian, hãy nhấn chọn Keyboard shortcuts.

2. Tạo ra chuỗi slide cho video DSLR

Bạn có thể tạo ra chuỗi slide cực kì hoành tráng trong Premiere Pro chỉ bằng các bức ảnh cá nhân. Bạn cũng có thể minh họa các hình ảnh bằng cách lia qua chúng. Cách khác, hãy phóng to chúng để quan sát chi tiết hoặc khiến chúng trở nên sống động.

3. Tạo ra các chuỗi liên tục cho video DSLR

Sẽ không quá khó khăn để bạn tạo ra một chuỗi hình ảnh trùng thời gian trong Premiere Pro. Hãy sử dụng shot ảnh DSLR  theo một số quy tắc. Ngoài ra, sẽ thuận tiện hơn nếu bạn biết các thủ thuật nhỏ.

Để tạo cái nhìn đẹp hơn, hiệu ứng clip chậm mượt mà hơn, xem clip Tạo hiệu ứng slow motion đẹp mắt.

4. Áp dụng hiệu ứng, bộ lọc và chuyển đổi cho video DSLR

Bạn cũng có thể linh hoạt phát triển video với các hiệu ứng và bộ lọc độc đáo. Chúng bao gồm các chuyển đổi thu hút, hiệu ứng hình ảnh thú vị, cái nhìn điện ảnh. Bạn cũng được phép giữ nguyên các cảnh phim.

Để tìm hiểu thêm về hiệu ứng, hãy xem video Phát triển thiết kế với hiệu ứng video.

5. Chỉnh sửa màu sắc trong video DSLR

Giao diện Color trong phần mềm Premiere Pro có thể giúp bạn kiểm soát màu sắc. Nhờ vậy, sẽ không quá khó khăn để tạo ra điều chỉnh các sắc thái màu trong video.

Để hình dung rõ hơn về cách chuyển đổi màu sắc, xem clip Thay đổi hoặc chỉnh sửa màu sắc đặc thù.

Chúc các bạn thành công!