Live Text template - ứng dụng trong Premiere Pro (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Live Text template – ứng dụng trong Premiere Pro (P1)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học cách ứng dụng template dạng Live Text. Thông thường, template dạng này sẽ được tạo ra trong phần mềm After Effects. Vậy việc chúng ta cần làm là nhập dữ liệu từ After Effects, áp dụng trong Premiere Pro. Ngoài ra, với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn còn có thể chỉnh sửa template mà không mở After Effects. Từ đó, bạn sẽ có được sản phẩm template hoàn chình, chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng mong bạn nhận được kiến thức hữu ích, sẵn sàng chinh phục các dự án tiếp theo!

Chú ý: Template dạng Live Text là cập nhật 2017 của Adobe After Effects CC và Adobe Premiere Pro CC. Hãy chắc chắn bạn đã download phiên bản này để thực hiện hướng dẫn.

1. Tạo layer cho template dạng Live Text với văn bản

Mở After Effects. Tạo cấu trúc bao gồm văn bản. Hoặc cách khác, bạn có thể download file ZIP đính kèm hướng dẫn. Từ đó, mở file dự án mẫu LiveText.aep trong After Effects.

2. Cài đặt layer dạng Live Text để có thể chỉnh sửa

Bạn muốn chắc chắn rằng layer này có thể chỉnh sửa? Chọn phần bù bao gồm layer văn bản (ví dụ: Live Text). Từ đây, nhấn chuột chọn Composition > Compositon Settings.

Sau đó, bạn có thể nhấn vào thẻ Advanced. Bạn cũng cần kiểm tra cả lựa chọn Template. (Các layer văn bản đã được chọn trong file dự án mẫu có tên LiveText.aep).

Lưu lại thiết kế After Effects của bạn.

3. Nhập layer dạng Live Text 

Mở Premiere Pro. Nhấn chuột vào một thiết kế. Thay vì vậy, bạn cũng có thể mở file dự án TextTemplate.prproj bao gồm trong file mẫu.

Mở Media Browser. Điều hướng đến thiết kế After Effects của bạn và tiếp tục điều hướng trong file thiết kế. Dừng lại khi bạn tìm thấy layer chứa văn bản. (Trong file mẫu, nhấn bên trong file LiveText.aep và tìm LiveText bên trong thư mục Text Animation).

Kéo layer văn bản vào bảng Project và nhập chúng. (Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào layer văn bản và chọn nhập menu cho ngữ cảnh).

(còn nữa)