Live Text template - ứng dụng trong Premiere Pro (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Live Text template – ứng dụng trong Premiere Pro (P2)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần 2 bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành mẫu template dạng Live Text. Như các bạn đã thấy, Premiere Pro có rất nhiều công cụ tiện ích, giúp bạn dễ dàng tạo sản phẩm như ý. Hi vọng rằng với các hướng dẫn căn bản từ chúng tôi, bạn có thể thu nạp được kiến thức nền tảng. Từ đó, phát huy và nâng cao kĩ năng, sẵn sàng cho các dự án tiếp theo. Các template độc đáo, sáng tạo sẽ là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của khách hàng. Còn bây giờ, trở lại theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

4. Mở layer dạng Live Text

Mở bảng Project. Click chuột hai lần vào layer văn bản để mở chúng trong Source Monitor.

5. Chỉnh sửa layer dạng Live Text

Mở bảng Effect Controls. Chỉnh sửa kí tự văn bản như ý muốn của bạn.

6. Xem trước layer dạng Live Text

Xem trước văn bản đã chỉnh sửa của bạn trong Source Monitor. Nếu cấu trúc của bạn bao gồm văn bản được vẽ như file mẫu? Bạn cần di chuyển nút chỉnh sửa qua mục của nguồn media để trình chiếu văn bản bạn chỉnh sửa.

7. Áp dụng template dạng Live Text vào video

Để xem văn bản vẽ của bạn trong khi thực hiện, kéo layer văn bản đến chuỗi video trong Timeline. Đặt chúng trên track phía trên video để xem văn bản xếp chồng trên video.

Để chỉnh sửa thêm văn bản vẽ, nhấn hai lần cấu trúc văn bản trên bảng Project. Thay đổi văn bản trong bảng Effect Controls.

Nhân đôi layer chứa văn bản trên bảng Project để thêm các ví dụ khác. Đây là các thành phần văn bản được vẽ dùng cho thiết kế video.

Tip: Từ timeline, đặt nút chỉnh sửa qua các khung yêu thích của cấu trúc After Effects. Nhấn chọn Sequence > Match Frame (hoăc nhấn F) để tải clip đến Source Monitor. Thao tác này sẽ giúp mở ra thành phần Live Text trên bảng Effect Controls.

Chúc các bạn thành công!