Phối hợp các kênh âm thanh trong video với Premiere Pro (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phối hợp các kênh âm thanh trong video với Premiere Pro (P1)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Trong bài viết sau, đây, chúng ta sẽ học cách phối hợp nhiều kênh âm thanh. Đặc biệt, đây là âm thanh đa chiều trong video trên các phần mềm Adobe. Vì vậy, bạn sẽ được cung cấp các tiện ích hữu dụng để thực hiện sản phẩm. Qua đó, bạn có thể tự tin chinh phục khách hàng trong các dự án tiếp theo. Bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

Bạn muốn quản lí nội dung audio trên nhiều kênh một cách dễ dàng? Bạn muốn chia các kênh audio từ loại video? Ví dụ với MXF – loại bao gồm nhiều dòng âm thanh khác nhau. Camera hiện đại thường bao gồm nhiều loại microphone khác nhau. Vì vậy, chúng lưu trữ mỗi kênh trong một file video. Audio đa kênh cũng rất phổ biến với dạng video kèm âm thanh như 5.1.

Phân chia để phối hợp các kênh âm thanh

Khi kéo một file hay đoạn clip vào track audio trong mục nhiều đường âm thanh, giữ Alt. Đó là thao tác với Window, bạn cũng có thể nhấn phím Option(macOS) để chia chúng thành các kênh riêng. Chúng phục vụ cho các dạng chưa chuẩn hóa hay các kênh được nhóm riêng cho dạng 5.1. Ví dụ với một file Surround 5.1, các kênh Surround Left/Right và Left/Surround/Right được thêm như cặp đồng âm. Trong khi đó, các kênh Center và LFE (low-frequency effects) được chia hành clip riêng lẻ.

Chia nhóm để phối hợp các kênh dựa trên loại track

Bạn muốn phân chia các kênh dựa trên loại track? Kéo clip lẻ và track lẻ và âm thanh lập thể vào track lập thể. Nhấn Control+Alt (Window) hoặc Command+Option (macOS). Trong khi đó, kéo file hoặc phần clip vào track audio trong mục chứa nhiều track khác nhau. Ví dụ, một file Surround 5.1 sẽ được chia thành 3 cặp lập thể trong track lập thể.

(còn nữa)