Tiêu đề bằng hình ảnh - tạo với Premiere Pro CC (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tiêu đề bằng hình ảnh – tạo với Premiere Pro CC (P1)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học cách tạo ra tiêu đề video. Đặc biệt, tiêu đề này được thể hiện bằng hình ảnh trong Premiere Pro. Làm chủ kĩ thuật đó, bạn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của designer. Đồng thời, sản phẩm cũng đạt được độ tương tác cao hơn với người xem. Hi vọng rằng, với các tip vô cùng ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc. Từ đó, có thể tự tin chinh phục khách hàng trong các dự án tiếp theo. Bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

Tạo tiêu đề graphic có quá khó khăn?

Dễ dàng trực tiếp tạo ra title cho video trên Premiere Pro với công cụ Type. Công cụ này nằm trên bảng Essential Graphics. Thêm hình ảnh, hình khối, text và video vào layer. Như vậy, bạn có thể sắp xếp và điều chỉnh chúng với công cụ từ Adobe Creative Cloud. Thêm chuyển động và hiệu ứng và xuất title. Title sẽ gần giống như template Motion Graphics bạn có thể chia sẻ qua Creative Cloud Libraries.

Mở giao diện Graphics để tạo tiêu đề

Mở chuỗi video trên bảng Timeline. Nhấn Graphics trên thanh giao diện phía trên màn hình. Hoặc bạn cũng có thể chọn Window > Workspaces > Graphics từ menu chính.

Chọn một template Motion Graphics để tạo tiêu đề

Tải thư mục Titles trong bảng Essential Graphics. Nhấn chuột hai lần để mở thư mục. Kéo template Film Present Motion Graphics vào video track trên Timeline. Ở đây, chúng sẽ trở thành một clip với tiến trình mặc định. Chỉnh sửa thời gian và tiến trình của clip để phù hợp với cảnh phim. Bạn có thể thêm một sự chuyển đổi để thay đổi cách title xuất hiện trong chuỗi.

Chú ý: Một số template sử dụng font Adobe Typekit bạn có thể chưa cài đặt. Kiểm tra font chữ phù hợp trong hộp thoại Resolive Fonts để đồng bộ cùng hệ thống.

(còn nữa)