Tiêu đề bằng hình ảnh - tạo với Premiere Pro CC (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tiêu đề bằng hình ảnh – tạo với Premiere Pro CC (P2)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo) vào clip

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục thực hành tạo tiêu đề. Đặc biệt, đây là tiêu đề hình ảnh trong Premiere Pro nên đòi hỏi một số kĩ thuật khó. Song, với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn chắc chắn sẽ hoàn thành dễ dàng. Từ đó, có nền tảng kĩ năng vững chắc xây dựng dự án riêng trong tương lai. Bạn cũng có thể sản xuất video mang dấu ấn cá nhân, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Còn bây giờ, trở lại theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

Sao chép hình ảnh chuyển động trong project để tạo tiêu đề

Bạn muốn thêm chỉnh sửa cùng phong cách xuyên suốt dự án? Nhấn Alt và kéo chuột (Windows) hoặc nhấn Option và kéo chuột (macOS) vào clip. Qua đó, bạn có thể nhân đôi chúng ở bất cứ đâu trong chuỗi video.

Chỉnh sửa văn bản trên template để tạo tiêu đề

Chọn một clip title trên chuỗi video của bạn. Nó sẽ xuất hiện trong mục Program Monitor. Chọn công cụ Type. Click một lần vào văn bản mẫu để nhìn thấy hộp bao quanh màu đỏ. Bây giờ, bạn có thể chỉnh sửa văn bản được trình chiếu. Lặp lại các bước đó với tất cả title.

Chỉnh sửa phong cách template để tạo tiêu đề

Bây giờ, clip title đã xuất hiện trên chuỗi video của bạn. Công cụ Selection cũng đang hoạt động. Nhấn một lần vào văn bản trong Program Monitor để tạo ra hộp bao màu xanh. Chọn thẻ Edit trên bảng Essential Graphics. Sau đó, trong mục Text, thay đổi kiểu chữ để có phong cách hay kích cỡ văn bản khác. Thay đổi thanh trượt cỡ chữ để tăng hoặc giảm cỡ văn bản. Thay đổi các giá trị văn bản khác như bạn mong muốn.

(còn nữa)