Tiêu đề bằng hình ảnh - tạo với Premiere Pro CC (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tiêu đề bằng hình ảnh – tạo với Premiere Pro CC (P3)

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần 3 của bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành thao tác tạo tiêu đề. Hi vọng rằng, với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có sản phẩm title hình ảnh đặc sắc. Qua đó, có được nền tảng kĩ năng, kiến thức vững chắc, tự tin chinh phục dự án mới. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo thành phẩm với độ tương tác cao, đủ làm hài lòng mọi khách hàng. Đồng thời, bạn cũng khẳng định được dấu ấn cá nhân của một người làm sáng tạo. Tiếp tục theo dõi và thực hành hiệu quả bạn nhé!

Tạo hoặc ứng dụng phong cách tối ưu cho tiêu đề

Bạn đã hài lòng với phong cách của văn bản? Mở danh sách Master Styles và chọn Create Master Text Style. Đặt tên cho phong cách mới theo sở thích của bạn. Cuối cùng, click OK.

Bây giờ, bạn có thể mở clip title trong Program Monitor. Sau đó, chúng ta có thể ứng dụng phong cách bạn vừa tạo. Hãy chọn chúng trên bảng Essential Graphics. Đầu tiên, bạn cần làm văn bản sẵn sàng trên Program Monitor. Nhờ đó, chúng ta có thể thấy các thành phần trình chiếu trên bảng Essential Graphics.

Thêm chuyển động vào khung hình để tạo tiêu đề

Để phát triển hình ảnh cho title, đừng ngại thêm vào các hiệu ứng bạn yêu thích. Ví dụ, bạn có thể phác họa vị trí và kích cỡ sử dụng keyframe. Hoặc bạn cũng có thể thêm hiệu ứng Cross Dissolve ở đầu hoặc cuối clip. Các template trong Premiere Pro cho phép sử dụng sáng tạo nhiều hiệu ứng. Chúng bao gồm: Convolution Kernel, Fast Color Corrector (Blue Lens), Gaussian Blur hoặc Levels (Animated Diagonal Glow).

Xuất một template Motion Graphics sau khi tạo tiêu đề

Chọn một clip title trên chuỗi video. Chọn Graphics > Export As Motion Graphics Template từ menu chính. Đổi tên template nếu bạn muốn và chọn một điểm đến. Điểm đến có thể là bảng Essential Graphics, lưu trữ cá nhân hay trong tài khoản Creative Cloud Library. Nhấn OK. Template bạn tạo đã sẵn sàng cho dự án mới . Bạn cũng có thể chia sẻ chúng trong Creative Cloud Libraries. Truy cập chúng sau đó qua bảng Essential Graphics hay trong Library của bạn. Mục này nằm dưới Motion Graphic Templates.

Để hiểu hơn về template ảnh động, xem video Create Motion Graphic templates.

(còn nữa)