Music Video - chỉnh sửa với Premiere Pro - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Music Video – chỉnh sửa với Premiere Pro

Premiere Pro

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học sản xuất Music Video. Đặc biệt, với Premiere Pro, bạn sẽ có thêm nhiều tiện ích để thực hiện sản phẩm. Mong rằng qua các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi cung cấp, bạn sẽ hoàn thành MV thật hiệu quả. Từ đó, củng cố vững chắc kiến thức, kĩ năng, tự tin bước vào các dự án mới. Đây là các bước hết sức căn bản. Điều quan trọng nhất, bạn cần phát huy sự sáng tạo để tạo nên thành quả độc đáo, thu hút. Như vậy, ta có thể chinh phục mọi khách hàng dù là kĩ tính nhất. Bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

Trong tutorial này, bạn sẽ học được một vài tip để thu thập clip trên timeline Premiere Pro. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo chuỗi multicam, cắt ghép chuỗi clip. Bạn cũng được tạo điều kiện để dễ dàng sử dụng đánh dấu trong việc chỉnh sửa beat nhạc. Hoặc bạn cần điều chỉnh màu sắc trên bảng Lumetri Color, giảm hay tăng tốc độ clip? Điều này đều thực hiện trôi chảy nhờ các công cụ có sẵn. Qua đó, sản phẩm của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hoặc kịch tính hơn.

Nếu bạn muốn lặp lại sản phẩm trong bài viết, download thư mục riêng. Sau đó, bỏ cut phân cảnh MV và làm việc với Premiere Pro để tạo ra chỉnh sửa riêng. Từ đó, tạo ra bản hit “Believer” – Imagine Dragon theo phong cách của riêng bạn.

Khám phá tài nguyên trong các cảnh Music Video

Hãy làm quen với cảnh quay và audio. Trong ví dụ này, có một chuỗi video được load trước. Điều này đem tới sản phẩm có thể download được.

Tạo một chuỗi video nhiều góc quay với đồng bộ âm thanh trong Music Video

Tự động đồng bộ hóa cảnh quay với file quản lí chính.

Cắt clip giữa một chuỗi video nhiều góc quay trong Music Video

Chỉnh sửa video của bạn bằng cách sử dụng bàn phím và công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn.

Chỉnh sửa beat bằng cách sử dụng đánh dấu trong Music Video

Thả đánh dấu vào Timeline. Tự động đặt clip bằng cách sử dụng Automate to Sequence.

Chỉnh sửa phần nhìn của Music Video

Điều chỉnh tone, chỉnh sửa màu sắc, tạo hình cho MV bằng cách sử dụng sáng tạo LUTs. Bạn cũng có thể dùng đường tròn và rất nhiều công cụ tiện ích khác có sẵn trên bảng Lumetri Color.

Chỉnh sửa tốc độ Video Clip để tạo hiệu ứng kịch tính

Làm chậm hay đẩy nhanh cảnh quay và làm mượt hiệu ứng với phép loại suy, bao gồm Optical Flow. Đa dạng hóa thay đổi tốc độ bên trong một clip sử dụng thang tốc độ.

Chúc các bạn thành công!