Giới thiệu khóa học

Git và Github được sử dụng khá phổ biến trong giới lập trình viên, chắc hẳn bạn sẽ thấy nhiều đường kho mã nguồn có link từ Github.com. Nó rất tiện lợi và an toàn, đáp ứng tốt các nhu cầu làm việc nhóm. Để sử dụng Git và Github bạn cần có những kiến thức cơ bản dòng lệnh trên Linux (vì cơ bản Git được xây dựng trên Linux).

BẠN CÓ BIẾT?

GitHub là một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền web cho các dự án phát triển phần mềm. GitHub cung cấp cả phiên bản trả tiền lẫn miễn phí cho các tài khoản. Các dự án mã nguồn mở sẽ được cung cấp kho lưu trữ miễn phí. Tính đến tháng 4 năm 2016, GitHub có hơn 14 triệu người sử dụng với hơn 35 triệu kho mã nguồn, làm cho nó trở thành máy chủ chứa mã nguồn lớn trên thế giới.

Github đã trở thành một yếu có sức ảnh hưởng trong cộng đồng phát triển mã nguồn mở. Thậm chí nhiều nhà phát triển đã bắt đầu xem nó là một sự thay thế cho sơ yếu lý lịch và một số nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên cung cấp một liên kết đến tài khoản Github để đánh giá ứng viên.

VẬY GIT VÀ GITHUB LÀ GÌ? 

Git là tên gọi của một Hệ thống quản lý phiên bản phân tán (Distributed Version Control System – DVCS) là một trong những hệ thống quản lý phiên bản phân tán phổ biến nhất hiện nay. DVCS nghĩa là hệ thống giúp mỗi máy tính có thể lưu trữ nhiều phiên bản khác nhau của một mã nguồn được nhân bản (clone) từ một kho chứa mã nguồn (repository), mỗi thay đổi vào mã nguồn trên máy tính sẽ có thể ủy thác (commit) rồi đưa lên máy chủ nơi đặt kho chứa chính. Và một máy tính khác (nếu họ có quyền truy cập) cũng có thể clone lại mã nguồn từ kho chứa hoặc clone lại một tập hợp các thay đổi mới nhất trên máy tính kia. Trong Git, thư mục làm việc trên máy tính gọi là Working Tree.

Có một cách hiểu khác về Git đơn giản hơn đó là nó sẽ giúp bạn lưu lại các phiên bản của những lần thay đổi vào mã nguồn và có thể dễ dàng khôi phục lại dễ dàng mà không cần copy lại mã nguồn rồi cất vào đâu đó. Và một người khác có thể xem các thay đổi của bạn ở từng phiên bản,  họ cũng có thể đối chiếu các thay đổi của bạn rồi gộp phiên bản của bạn vào phiên bản của họ. Cuối cùng là tất cả có thể đưa các thay đổi vào mã nguồn của mình lên một kho chứa mã nguồn.

Github là một hệ thống máy chủ dành riêng để chứa các kho này, các repository trên Github được gọi là remote repository. Như vậy, bạn có thể thấy rất rõ ràng sự khác nhau Git là một mô hình hệ thống còn Github là hệ thống máy chủ.

Git mang đến nhiều lợi thế cho công việc lập trình:

 • Git dễ sử dụng, an toàn và nhanh chóng.
 • Quản lý source code dễ dàng chuyên nghiệp
 • Có thể giúp quy trình làm việc code theo nhóm đơn giản hơn rất nhiều bằng việc kết hợp các phân nhánh (branch).
 • Hạn chế được lỗi xảy ra trong quá trình code trong 1 team
 • Khi gặp lỗi có thể dễ dàng Backup lại phiên bản trước
 • Code không giới hạn khoảng cách giữa các thành viên trong team, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu vì chỉ cần clone mã nguồn từ kho chứa hoặc clone một phiên bản thay đổi nào đó từ kho chứa, hoặc một nhánh nào đó từ kho chứa.
 • Dễ dàng trong việc deployment sản phẩm.

CHỈ VỚI 4 TIẾNG KHOÁ HỌC SẼ TRANG BỊ CHO BẠN ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC VỀ:

 • Sử dụng GIT&GITHUB lưu trữ file làm việc, dự án phát triển và host website thế nào ?
 • Sử dụng GIT&GITHUB trong việc tạo website demo và trực tuyến để sử dụng khi phát triển Front end, phát triển phần mềm với khách hàng hoặc team developer?
 • Sử dụng GIT&GITHUB trong việc tạo ra một website cá nhân trực tuyến với tên miền tùy chọn và miễn phí thế nào ?
 • Học cách nhúng facebook vào trong trang github thế nào?

KHOÁ HỌC ĐANG HƯỚNG ĐẾN NHỮNG BẠN: 

 • Web Developers, Web Designers, người lập trình ứng dùng, thiết kế app, phát triển app muốn nâng cao năng lực và kỹ năng nghề nghiệp để cải thiện chất lượng và năng suất công việc
 • Những bạn sinh viên Công nghệ thông tin muốn bổ sung các kiến thức làm việc với mã nguồn github
 • Những người có đam mê và mong muốn lập trình web

HÃY CÙNG XEM CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN KHI HOÀN THÀNH KHOÁ HỌC NÀY NHÉ: 

Bạn N.Tuấn: Mình đã tham gia rất nhiều khoá học của Fedu về lập trình nhưng đặc biệt ấn tượng với khoá git và github này. Thầy Việt có kiến thức rất thực tế va phù hợp với công việc của mình.

Anh L.Khương: Mình thực sự thích và cảm thấy phù hợp với phương pháp giảng dạy của Fedu. Sau khoá học mình đã có những kiến thức cần thiết về git và github để phục vụ cho công việc hàng ngày của mình. Mong rằng Fedu sớm ra những khoá học mới về nhiều phần mềm lập trình hơn nữa cho mình tham gia.

Hãy tham gia ngay khoá học để trở thành thành viên trên con đường chinh phục lập trình và thiết kế web!

Nội dung khóa học

Tác giả

Nguyễn Đức Việt
Học là làm được việc
 • Giảng viên với 12 năm trong nghề thiết kế, lập trình web. Anh đã và đang giảng dạy, đào tạo cho khoảng hơn 10.000+ học viên thiết kế, lập trình web tại Việt Nam. Tốt nghiệp khoa CNTT, Đại học bách khoa Hà Nội. Từng làm việc trong nhiều dự án lớn thuộc tập đoàn lớn, anh đã và đang tham gia rât nhiều dự án Freelancer về thiết kế đồ họa nên kinh nghiệm thực tế dồi dào, mong muốn đem những kinh nghiệm này chia sẻ cho tất cả mọi người, giúp các bạn có được những hành trang quý báu trên con đường sự nghiệp.
 • Từng du học nghành thiết kế đồ họa đa phương tiện – tại tập đoàn Aptech Limited – Bangalore Ấn Độ theo chương trình giảng viên tài năng.
 • Tốt nghiệp khoa CNTT, Đại học bách khoa Hà Nội.

Câu hỏi thường gặp

Hết khóa này em làm được gì ?

Hi em, cảm ơn em về cầu hỏi khá là "xôi thịt" . Hết khóa này em tự tạo được tên miền riêng, và upload thiết kế của mình, hoặc website làm bằng Adobe Muse trực tiếp lên đó ví dụ : http://manhdesign.comeze.com/

Thầy ơi, cho hỏi group facebook hỗ trợ trong quá trình học là gì vậy ?

Chào bạn group hỗ trợ trả lời câu hỏi và support lỗi trong quá trình học ở link này bạn nhé. https://www.facebook.com/groups/1283666168335006/?ref=bookmarks

Đăng ký khóa học

Thanh toán một lần

500,000 đ Đăng ký