Giới thiệu khóa học

Mình hiểu về thiết kế UI UX qua một số câu hỏi nhé. 
Câu hỏi 1 : Thiết kế UI UX chỉ cần dùng Photoshop và illustrator là đủ đúng không ?
Phát biểu này chưa đúng.

UX là User Experience, tức là trải nghiệm người dùng.

Thiết kế UX là thiết kế trải nghiệm người dùng.

Để tạo ra trải nghiệm với trường hợp ở đây là cho web và Ứng dụng thì photoshop và illutrator thôi thì chưa đủ, bạn cần thêm một công cụ để tạo ra giả lập sản phẩm, giúp người dùng có thể sử dụng và trải nghiệm được web/ ứng dụng đó, từ đó mới tối ưu được sản phẩm. Các công cụ để thiết kế giả lập nổi tiếng nhất và được nhiều người dùng nhất là Adobe Experience Design (https://www.adobe.com/products/xd.html) -Free, Figma (https://www.figma.com/) công cụ trực tuyến, Protopie ( https://www.protopie.io/discover/featured-prototypes ) Trả phí, Sketch ( Chỉ dành cho MacOS), theo lời khuyên của mình thì nên sử dụng Adobe XD với hệ sinh thái plugin phát triển mạnh và hỗ trợ copy paste từ AI và PTS.


Câu hỏi 2 : Thiết kế UI UX chỉ cần kĩ năng thiết kế ?

Thiết kế UX là thiết kế trải nghiệm sử dụng sản phẩm của người dùng.

Muốn thiết kế được trải nghiệm đó, phải hiểu được về tâm lý, hành vi, mô hình kinh doanh, thị trường. Những điều này đều luôn thay đổi với từng ứng dụng bạn thiết kế, nên kĩ năng bạn có ngoài việc thiết kế tốt, là kĩ năng giải quyết vấn đề, thích nghi nhanh, kĩ năng giao tiếp khách hàng, ham học hỏi.

Bạn muốn làm UI/UX designer bạn cân học và bổ sung nhiều loại kĩ năng khác nhau, kĩ năng này cần được thực chiến và cập nhật liên tục, vì công nghệ cũng thay đổi liên tục.

Như vậy làm thiết kế UI UX không chỉ cần kĩ năng sử dụng công cụ thiết kế, mà còn cần các kĩ năng tổng hợp ở các lĩnh vực khác như viết quảng cáo, phân tích hành vi, phỏng vấn khách hàng, lập kế hoạch.


Câu hỏi 3 : Thiết kế UI UX phần lớn tập trung vào phân tích ?

Phát biểu này gần đúng, trải nghiệm của khách hàng không phải tự mình nghĩ ra, mà do nghiên cứu, khảo sát, phỏng vấn khách hàng từ đó xác định được vấn đề của người dùng mà khi mình giải quyết được họ sẵn sàng trả tiền cho nó. Công việc này đòi hỏi sự phân tích, năng lực tư duy logic dựa trên dữ liệu từ khách hàng. Tuy nhiên đây mới chỉ là giai đoạn đầu, giai đoạn 2 của thiết kế UI UX sau khi đã giải quyết được vấn đề của khách hàng là giai đoạn xây dựng trải nghiệm khách hàng. Giai đoạn này cần sự sáng tạo và không liên quan đến khảo sát, phỏng vấn, phân tích dữ liệu nữa.

Như vậy tóm lại là thiết kế UI UX là thiết sản phẩm sống, thường xuyên được khảo sát, phân tích và đổi mới, và qui trình thiết kế gồm 2 mảng chính : mảng phân tích người dùng, và mảng xây dựng trải nghiệm.


-----------

Khóa học này gồm 4 phần chính. 

06-01 : Là mình học về công cụ thiết kế ui ux, các khái niệm, tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế UI UX. Công cụ ở đây là Adobe XD - một công cụ Adobe phát triển riêng cho mảng thiết kế UI UX, với hệ sinh thái hùng mạnh. 

 Khóa 06-02 : mình cần một chuẩn thiết kế để làm khung sườn, mình chọn chuẩn material design của google để làm chuẩn, material design được google phát triển từ năm 2004 và được áp dụng thiết kế các ứng dụng như google drive, google search, gmail, google play... theo mình ban đầu hiểu và clone được một cách chuyên nghiệp như gmail là thành công lắm rồi. Khóa học này hướng dẫn bạn hiểu và áp dụng chuẩn thiết kế material design vào sản phẩm ui ux. 

Khóa 06-03 : Khóa này luyện tập thiết kế cho cứng tay . 

Khóa 06-04 : sau khi thiết kế, cần đo đạc và thu thập dữ liệu người dùng, dữ liệu này dùng để update và nâng cấp cho ứng dụng. Khóa này hướng dẫn các phương pháp cơ bản để làm việc này qua việc dựng kịch bản test và tiến hành test. 

Một số bài viết và phỏng vấn một số ui ux designer mình gửi link bạn tìm hiểu thêm bên dưới nhé. 

https://fedudesign.vn/blogs/nhung-hieu-lam-ve-thiet-ke-ui-ux/

https://fedudesign.vn/blogs/tro-chuyen-cung-ui-ux-designer-le-bach-2/
Nội dung khóa học

Chương 1

Đăng ký khóa học

Tt 1 lần,update free,Feedback telegram:0915378851

499,000 đ Đăng ký